Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ngạc nhiên cổ tức dệt may

Trong khi khối doanh nghiệp bất động sản, vật liệu xây dựng "méo mặt" vì làm ăn thua lỗ thì không ít doanh nghiệp ngành dệt may đã chia cổ tức "khủng" cho cổ đông.

Nhượng quyền: Những số liệu bí ẩn ở châu Á

Rất có thể bạn đang tìm hiểu nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau để khởi nghiệp, để tự làm chủ hay để đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh của mình… Trong số đó, nhượng quyền thương mại luôn được đánh giá là cách thức an toàn nhất.

Hoạt động M&A toàn cầu ảm đạm nhất kể từ năm 2009

Xu hướng này càng làm tăng thêm những lo lắng cho rằng sự hồi phục của kinh tế thế giới ngày càng yếu đi.

Sáp nhập ngân hàng: Những vấn đề cần bàn thêm

Với các trường hợp mua bán, sáp nhập (M&A) ngân hàng vừa qua, với bản chất sở hữu chéo, các cổ đông khá dễ dàng biến NH nơi mình góp vốn thành nơi cho chính mình vay lại.

Bài học từ vụ khủng bố 11/9 dưới góc nhìn của nhà đầu tư

Hôm nay, nước Mỹ kỷ niệm 11 năm ngày xảy ra vụ khủng bố thiên niên kỷ diễn ra tại Trung tâm thương mại thế giới và Lầu năm góc.

Chiến lược đầu tư của Keynes và bài học cho các quỹ đầu cơ

Mặc dù Keynes là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong nửa đầu thế kỷ 20, những bài học mà Keynes học được từ những thất bại quá trình đầu tư vẫn còn vang vọng đến tận ngày nay.

Những blog tài chính không nên bỏ qua trong năm 2012

Dịch vụ blog đã mở ra một thế giới đầy mới mẻ cho giới kinh doanh toàn cầu, khi nhà nhà, người người lên mạng lập blog, trong đó có không ít những doanh nhân, doanh nghiệp, chuyên gia phân tích.

Khi các tập đoàn lớn tìm kiếm sáng tạo bằng tiền

Google đã mua lại Công ty phần mềm mạng xã hội Katango mới ra đời một năm. Các tập đoàn lớn tiếp tục gia tăng sức mạnh sáng tạo bằng mọi cách, kể cả đi mua. Liệu đó có phải là một cơ hội cho DN nhỏ với tài sản lớn nhất là sự sáng tạo và sự mạo hiểm hiểm?

Công cụ giải bài toán suy thoái kinh tế

Trong vòng hai tháng nay các nhà lãnh đạo của các định chế tài chính toàn cầu đã đề cập nhiều đến dự báo về một đợt suy thoái kinh tế mới, nguy hiểm hơn so với đợt khủng hoảng vào cuối năm 2007 mà đến nay những tác động tiêu cực của nó vẫn chưa chấm dứt.

Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền/tháng để thành triệu phú đôla?

Hãy sớm lên kế hoạch tiết kiệm và thực hiện thật tốt, bạn sẽ có thể thành triệu phú.

10 ngành học hứa hẹn thu nhập cao

Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện tại, tìm được một công việc phù hợp có thu nhập cao là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng.

Những nghề hưởng lương cao nhất ở Mỹ

Thu nhập không chỉ đánh giá trình độ chuyên môn hay năng lực làm việc của một cá nhân, mà còn cho thấy mức độ quan trọng của công việc mà người đó đang làm.