Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Vì đâu bạn chưa được thăng chức?

Nếu bạn đang băn khoăn không hiểu tại sau mình chưa được thăng chức tới vị trí mà bạn mong muốn, hãy đọc 7 nguyên nhân dưới đây để tìm ra cách điều chỉnh kỳ vọng và thái độ.

Những công việc lương khởi điểm trên 80 triệu

Kỹ sư dầu khí nhận lương 7.300 USD một tháng mà không cần kinh nghiệm. Người lao động làm việc ở lĩnh vực điện lực, dược, phân tích, bảo hiểm, kế toán... được hưởng lương hơn 50.000 USD mỗi năm.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao: Đãi cát, tìm vàng

Nhân sự cấp cao là cuộc chơi lớn quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, nghề tuyển dụng nhân sự cấp cao thực sự là một cuộc đãi cát, tìm vàng. Thú vị đấy, nhưng cũng đầy thách thức!

25 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của các công ty lớn

Có lẽ, chỉ những nhân tài thực sự mới có khả năng giải quyết mọi câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà những nhà tuyển dụng như Google, Dell, Amazon, MasterCard… đưa ra.

Thử thách niềm tin doanh nhân

Những tác động từ khủng hoảng kinh tế thế giới, khó khăn từ bất ổn nội tại của nền kinh tế trong nước… khiến cho DN lao đao, điêu đứng. Thực tế này được dự báo còn kéo dài… Đây là một thử thách lớn đối với các doanh nhân. Và để vượt qua giai đoạn này, các doanh nhân luôn phải vững niềm tin.

Các "lão thần" của FPT đang làm gì?

Đầu năm nay, cơ cấu quản trị của FPT có thay đổi lớn khi một loạt lãnh đạo kỳ cựu không còn tiếp tục tham gia vào Hội đồng quản trị (HĐQT). Thay vào đó, Hội đồng sáng lập được lập ra bao gồm 10 thành viên HĐQT khóa cũ gồm các ông, bà: Trương Gia Bình, Lê Quang Tiến, Bùi Quang Ngọc, Đỗ Cao Bảo, Hoàng Minh Châu, Trương Thị Thanh Thanh, Nguyễn Thành Nam, Hoàng Nam Tiến, Trương Đình Anh, Nguyễn Điệp Tùng.

Ông Trương Gia Bình: 'Chuyển giao lãnh đạo FPT không dễ'

Chiều 26/9 sau quyết định tái nhiệm Tổng giám đốc, ông Bình cho biết HĐQT FPT sẽ thay đổi quan điểm tìm kiếm và phát triển thế hệ lãnh đạo kế cận, đảm bảo sự trường tồn của tập đoàn.

Nhân tài và khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu

Doanh nghiệp Việt muốn xây dựng thương hiệu toàn cầu thì phải bắt đầu bằng thu hút nhân tài. Mà muốn có nhân tài thì phải hội đủ 3 yếu tố: Khát vọng toàn cầu, cơ chế đột phá, chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Bí quyết bắt đầu ngày làm việc của những người thành công

Thời điểm bắt đầu một ngày làm việc có ý nghĩa rất quan trọng. Đó là khi bạn xem xét mọi việc một cách rõ ràng, hoàn thành nhiệm vụ được giao và tập trung vào bản chất của công việc thay vì một danh sách rất dài những việc cần làm. Không kiểm tra email, luôn tỉnh táo và bắt tay vào những việc “khó nhằn” nhất.

Phòng nhân sự ở các công ty ít đáp ứng được kỳ vọng

51,8% nhân viên được hỏi đều cho rằng vai trò lớn nhất của phòng nhân sự hiện nay vẫn chỉ là hành chính, sự vụ. Phòng nhân sự ở các công ty chủ yếu thừa hành các yêu cầu nhân sự do các trưởng phòng ban đề ra  hơn là một “đối tác chiến lược thực sự” giúp tư vấn chiến lược phù hợp cho ban giám đốc.

Thị trường "đói" nhân lực CNTT và quản lý

Trong bối cảnh khó khăn của kinh tế, nhu cầu về các kỹ sư ngành công nghệ thông tin (CNTT) cùng với quản lý đang gia tăng, trong khi một số ngành khác lại chứng kiến sự sụt giảm.

Thị trường nhân lực trực tuyến tiếp tục cạnh tranh

VietnamWorks, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, công bố “Báo cáo chỉ số thị trường nhân lực trực tuyến Việt Nam tháng 03-2012”.