Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng

Họ đã lồng ghép trong logo của mình những dấu hiệu đặc biệt...

Bên trong Google

Hóa ra bên trong cỗ máy tìm kiếm khổng lồ Google không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Chuyến thăm trụ sở của Google khu vực Đông Nam Á cho thấy, ý tưởng sáng tạo và nhân viên là các tài sản lớn nhất của công ty này.

Cuộc cách mạng “H&M”

H&M là một trong số các thương hiệu thời trang sáng giá và làm thay đổi cả thế giới thời trang. Thế nhưng, xuất phát điểm của H&M lại từ... sao chép ý tưởng!

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Theo báo cáo về chỉ số an toàn vừa được Trung tâm Đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không có trụ sở tại Đức công bố, Finnair của Phần Lan hiện là hãng hàng không an toàn nhất thế giới.

Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks

Sở dĩ Trung Nguyên cho rằng Starbucks đã mất đi nhiều bản sắc là bởi lẽ hãng này đã gỡ chữ coffee trên logo của mình và bán tới 87.000 loại thức uống trong cửa hàng.

10 thương hiệu bia phổ biến nhất thế giới

Danh sách 10 thương hiệu bia phổ biến nhất thế giới có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.  Đứng đầu danh sách là Snow Beer – một hãng bia của Trung Quốc trong khi đó Heneiken chỉ đứng thứ 6, Asahi xếp thứ 10.

10 thương hiệu quốc gia được thèm khát nhất thế giới

Country Brand Index vừa công bố bảng xếp hạng các thương hiệu quốc gia danh giá nhất thế giới. Theo đó, một tin không vui dành cho Mỹ là họ không có mặt trong top 5.

10 công ty sáng tạo nhất thế giới

Hãng tư vấn Booz & Co. vừa công bố xếp hạng 1.000 doanh nghiệp có mức chi nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn nhất thế giới. Đi kèm là kết quả một cuộc thăm dò ý kiến đối với 700 giám đốc R&D xem đâu là những công ty có năng lực sáng tạo nhất thế giới.

10 thương hiệu giá trị nhất hành tinh

Hãng tư vấn Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2012. Trong đó, dẫn đầu bảng xếp hạng là thương hiệu đồ uống Coca-Cola với giá trị đạt tới 77,8 tỷ USD.

“Đột nhập” đại bản doanh của Tumblr

Tumblr được biết đến là nền tảng blog nhanh, linh hoạt, dành cho những người sử dụng không có nhiều thời gian lướt web. Sự lớn mạnh của Tumblr khiến không ít người dự đoán mạng xã hội này sẽ sớm vượt Facebook.

Những thương hiệu bán lẻ “đắt” nhất thế giới 2012

Mặc cho tình hình kinh tế ảm đạm đến mức nào, giá trị thương hiệu của các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới vẫn không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy khả năng chống đỡ của họ trước khủng hoảng là không hề nhỏ. Đó là thành quả của những chiến lược thông minh và đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi.

Những thứ đắt giá nhất của Apple

Không phải iPhone cũng chẳng phải iPad, Apple có những thứ bán được với giá đắt hơn hàng trăm, hàng nghìn lần so với những thiết bị đình đám này.