Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phân vai lãnh đạo - quản lý

Nhà quản lý tìm cách làm thật tốt một công việc, còn người lãnh đạo lại cố gắng xác định đúng công việc để làm. Điều này cho thấy, tuy ở vị trí đứng đầu, nhưng vai trò của nhà quản lý và lãnh đạo hoàn toàn khác biệt. Nhầm lẫn giữa hai vai trò này khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp bế tắc.

7 bí quyết truyền cảm hứng của nhà lãnh đạo

Chủ đề của sự lãnh đạo truyền cảm hứng đang được thảo luận không chỉ ở Mỹ mà trên khắp thế giới. Cụ thể hơn, câu hỏi được nêu lên là làm thế nào các nhà lãnh đạo xuất chúng truyền cảm hứng cho đội ngũ của họ?

'Cái ghế' và chữ tâm

Lịch sử sẽ ghi danh những người lãnh đạo có đủ tài năng, đức độ để đương đầu và giải quyết tốt những khó khăn thử thách lớn nhất trong lịch sử đất nước, với tâm thế thực sự "do nhân dân và vì nhân dân".

Ứng xử với nhân viên ra đi

Tháng 10-2010, ông Nguyễn Quang Hiển, Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ Phú Quý và Trung tâm Hội nghị White Palace, rời chức vụ của mình sang làm ở một công ty khác. Trước ngày ra đi, ông Hiển được công ty tổ chức một bữa tiệc lớn như một lời cảm ơn quãng thời gian ông làm việc ở đó.

Nỗi niềm người dẫn đầu

Tôi muốn nói về những người đang nhận trọng trách quản lý cho dù ở cấp bậc nào. Tạm bỏ qua tính chính xác của ngôn từ vì đây không phải là một bài đào tạo về quản lý nên tạm coi “leader” và “manager” là “người dẫn đầu”.

10 phát ngôn “hớ hênh” nhất của các CEO công nghệ

Việc giám đốc điều hành (CEO) các hãng công nghệ nói hớ không còn là chuyện lạ. Nhưng đôi khi những phát biểu có phần buột miệng ấy lại cho thấy nhiều điều thú vị về dự tính tương lai của hãng hay ý định cạnh tranh với đối thủ.

Năng lực lãnh đạo là chìa khóa thành công của các CEO

Một cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu giá trị kinh doanh của IBM thực hiện trong năm 2010 cho thấy, năng lực sáng tạo của các CEO mới là yếu tố quan trọng, được đánh giá cao hơn tất cả những năng lực khác.

Hiệu trưởng Faust: "Khủng hoảng kinh tế, Harvard cũng phải tiết kiệm"

"Mỗi sáng thức dậy đều nhắc nhở rằng chúng ta vẫn đangtrong cuộc suy thoái kinh tế lớn chưa từng có. Thách thức của Harvard là phải đương đầu và thích nghi một cách thông minh với hiện thực mới mẻ này, đồng thời phải khẳng định, tăng cường sức mạnh của sự nghiệp học tập và khám phá bản chất công việc mà chúng ta đang làm" – Trích thư của Hiệu trưởng đại học Harvard – bà Drew Faust - gửi cộng đồng Harvard.

TT Obama: Tầm nhìn dài hạn đã được xây dựng?

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận về phương diện thứ ba và cũng là phương diện cuối cùng trong việc đánh giá chặng đường 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Obama: xây dựng tầm nhìn dài hạn có sức thuyết phục. Liệu ông đã bắt tay xây dựng chiến lược cho những gì ông kỳ vọng đạt được trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại Nhà Trắng chưa?

Putin và bài học lãnh đạo từ Continental Airlines

Sau hai nhiệm kỳ thành công trong vai trò Tổng thống nước Nga, việc Vladimir Putin sẽtiếp tục tham gia vào chính trườnglà vấn đề đangđược dư luận thế giới quan tâm. Hãy nghe Tony Mayo - Người dẫn đường về Lãnh đạo Thế kỷ 21 - HBR nhìn nhận trường hợp nàydưới gócđộ của những nhà kinh tế.

10 điều tối kỵ đối với doanh nhân

Đối với các doanh nhân và những người đang tập làm doanh nhân thì theo tờ Shkolazhizni.ru, dưới đây là những điều tối kỵ.

Học cấp tốc về khả năng lãnh đạo: 5 bước

Sếp bạn muốn bạn nâng cao khả năng lãnh đạo của mình, bạn sẽ làm gì khi bạn cảm thấy không tự tin lắm? Gill Corkindale sẽ đưa ra 5 bước sau giúp bạn củng cố lại và tự tin vào năng lực của mình.