Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Học 3 tháng, lương khởi điểm 4 triệu

Tại một tỉnh miền Trung, vẫn có hàng nghìn thanh niên trẻ chỉ học nghề 3 tháng thu nhập khởi điểm đã 4 triệu đồng/tháng trở lên, tỷ lệ có việc làm xấp xỉ 100%. Câu chuyện khó tin này diễn ra ở trường TCN Phạm Dương - tỉnh Hà Tĩnh.

Điểm tựa trong bão: Người cố vấn

Mùa thu năm ngoái, gần hai năm sau khi Brian Padworski bắt đầu công việc là một kiểm toán viên tập sự, anh yêu cầu một đồng nghiệp tại KPMG làm người hướng dẫn cho mình. "Nền kinh tế không như một năm trước, đặc biệt là trong ba tháng cuối, và phải có một người hướng dẫn để giúp bản thân bạn", Padworski, 23 tuổi đang tìm cách sắp xếp cho tương lai của mình nói vậy.

Cần mục tiêu rõ ràng khi kinh doanh

Sẽ là khó khăn cho một doanh nhân trẻ khi mới bắt tay vào kinh doanh. Nhưng mọi khó khăn không phải là điều tệ hại nếu bạn có một chiến lược rõ ràng, cộng với khả năng tổ chức doanh nghiệp sao cho vừa thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh, vừa không làm thui chột sáng kiến của nhân viên.  

Khởi nghiệp và duy trì - Câu hỏi cho mọi doanh nhân

Có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong kinh doanh như: chiến lược rõ ràng, nguồn nhân lực dồi dào, khả năng tổ chức doanh nghiệp. Và kết quả là doanh nghiệp không phất lên được, mà chủ doanh nghiệp thậm chí vẫn không hiểu gì sao.

 

Năm câu hỏi "tại sao" để bắt đầu doanh nghiệp

Phân tích nguyên nhân cốt lõi và bảo trì dự phòng là những khái niệm chúng ta dễ dàng bắt gặp khi bắt đầu xây dựng một nhà máy. Nhưng những doanh nghiệp mới sẽ không có đủ thời gian cho các quá trình và thủ tục quá chi tiết này.

20 câu hỏi kiểm tra khả năng trở thành doanh nhân

Seth Kravitz không đồng tình với bài trắc nghiệm nhanh của Dan Isenberg trong bài viết "Thử trắc nghiệm nếu có tham vọng làm doanh nhân" - quá dễ chịu, quá lạc quan, quá ít liên hệ tới các vấn đề thực tế hàng ngày. Ông đưa ra 20 câu hỏi cần được trả lời trung thực trước khi bắt tay vào thay đổi cuộc sống.

Thành lập doanh nghiệp, cần quan tâm gì?

Quyết định thành lập doanh nghiệp (DN) là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Sau quyết định quan trọng đó, chính là lúc các nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập DN.

Ba lựa chọn cho sự khởi đầu mới

T ừ cuộc suy thoái này, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến sự tỏa sáng của nhiều doanh nghiệp. Họ sẽ thành công với chiến lược tập trung vào mối quan tâm đến các vấn đề năng lượng và môi trường của khách hàng; chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường khung chính sách mới; và đầu tư thích đáng vào công nghệ tinh giảm trong tương lai. Dưới đây là ba lựa chọn cho một khởi đầu mới:

Tự tin như một nhà lãnh đạo

Làm thế nào để tạo dựng niềm tin vào năng lực của bản thân như một nhà lãnh đạo? Bạn sẽ không vươn lên được đỉnh cao nếu không có niềm tin vào bản thân.

'Vị đắng' khởi nghiệp kinh doanh

Bỏ 300 triệu đồng thuê lại quán cà phê cũ trong một con hẻm quận 3, TP HCM, phải mất 2 tuần sau ngày khai trương, Hùng mới biết mình bị hớ 100 triệu đồng. Song, những thử thách vẫn tiếp tục đeo bám chàng trai trẻ.

10 cạm bẫy luôn chờ doanh nhân mới

Không thèm viết kế hoạch kinh doanh, muốn có lãi ngay, thích kiểm soát mọi hoạt động của công ty là những sai lầm có thể bóp chết doanh nghiệp mới thành lập.

Khởi nghiệp từ quán cà phê

Công việc kinh doanh đầu tiên của nhiều bạn trẻ sau thời gian làm thuê, là tập tành thành chủ quán cà phê nho nhỏ. Không ít người trong số họ đã gặt hái thành công bất ngờ, thậm chí gây dựng được thương hiệu riêng.