Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tạp chí Forbes về tay nhóm nhà đầu tư Hồng Kông

Sau 97 năm nằm dưới sự sở hữu của gia đình sáng lập, công ty truyền thông Forbes Media cách đây ít hôm tuyên bố đã bán cổ phần đa số cho một nhóm nhà đầu tư quốc tế có trụ sở ở Hồng Kông.

9 dự án “ngoài sức tưởng tượng” của Google

Theo Business Insider, thang máy lên vũ trụ, phong điện cánh diều… là những dự án thú vị đang được Google quan tâm…

Đậu phộng Tân Tân biến mất vì trót dính bất động sản

Đang một mình một thế giới, đậu phộng Tân Tân bỗng dưng biến mất chỉ vì trót đầu tư vào bất động sản.

Các nhà kinh doanh Việt Nam: Trả giá & sống còn

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, hơn lúc nào hết các nhà kinh doanh Việt Nam đang phải chiêm nghiệm lại thế nào là giá trị thực để có thể tồn tại và cạnh tranh lâu dài.

Lối thoát nào cho Bibica trong cuộc 'tình tay ba'

Tìm một ông lớn Việt nhằm hạn chế sức ảnh hưởng của “người tình lắm chiêu” Lotte nhưng Bibica vẫn trong tình trạng có thể bị “nuốt chửng” bất cứ lúc nào.

Thị trường đồ uống và nước giải khát VN: Cuộc chiến chưa hồi kết

Sự đầu tư trở lại của Coca-Cola vào VN gần đây và những chiêu hạ giá của hai ông lớn Coca, Pepsi đối với dòng nước giải khát có gas chai thủy tinh đang dấy lên một cuộc chiến giữa hai ông lớn này với các DN nội.

Gia công Levi's đối đầu Levi's chính hãng

Trong một thị trường có doanh thu 3 tỷ USD, các thương hiệu dệt may thời trang Việt Nam ngày càng bị thu hẹp thị phần khi đối đầu với các thương hiệu nước ngoài. "Chiếc áo thị trường" ngày càng chật hẹp hơn khiến ngành dệt may trong nước đứng trước một cuộc cách tân lần thứ hai.

Thương hiệu Việt vật lộn tránh bị thâu tóm

Khi gọi vốn từ doanh nghiệp ngoại cùng ngành, doanh nghiệp Việt cần tính đến phương án phòng thủ, tránh nguy cơ bị thôn tính

Tham vọng của đại gia Việt cho bò...nghe nhạc

Sau 3 năm có mặt trên thị trường, tới giờ này TH True Milk vẫn chưa xuất hiện tại phân khúc sữa chua - một phân khúc được những người trong ngành cho là “miếng bánh lợi nhuận hấp dẫn”.

Nhà đầu tư Thái vung vẩy đồng Baht

Chưa biết dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội (Bình Định) do Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (đóng góp 5 tỷ USD/27 tỷ USD vốn đầu tư dự án) hiệu quả sẽ đi đến đâu, nhưng trước mắt đã tạo "tiếng vang" cho đầu tư Thái Lan tại Việt Nam.

TH Milk lỡ một nước cờ?

Sau 3 năm có mặt trên thị trường, tới giờ này TH Milk vẫn chưa xuất hiện tại phân khúc sữa chua - một phân khúc được những người trong ngành cho là “miếng bánh lợi nhuận hấp dẫn”.

Trò chuyện với doanh nhân: Tự tin vào nền tảng mới Nokia Asha

Ngoài việc cùng Microsoft đầu tư vào nền tảng Windows Phone với nhiều công nghệ đột phá, Nokia còn tiếp tục cho ra đời nền tảng Nokia Asha, nhắm vào phân khúc thị trường điện thoại thông minh giá dưới 100 đô la Mỹ.