Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

10 công ty lãi lớn nhất thế giới

10 công ty đạt lợi nhuận “khủng” nhất năm 2012 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới về doanh thu (Global 500) của tạp chí Fortune.

“Âm thầm” danh tiếng Siemens

Hơn 160 năm qua, thương hiệu Siemens đã gắn liền với sự hiện diện quốc tế khắp toàn cầu. Có mặt tại VN từ năm 1993, Siemens đang trở thành thương hiệu đa quốc gia hàng đầu tại VN.

VISA vì chữ tín, nhờ chữ tín

Trong thế giới thương hiệu, VISA là thương hiệu hiện hữu đơn giản như vô vàn loại thẻ khác mà con người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng công năng lại rất đa dạng.

Triết lý cuộc sống từ bữa sáng

Trong thế giới thương hiệu, Kellogg’s đặc biệt đến mức độc nhất vô nhị ở lịch sử hình thành, ở đặc thù sản phẩm và ở triết lý về chất lượng cuộc sống ẩn hiện trong mục đích sử dụng đơn giản của sản phẩm.

'Kẻ đi săn' đa quốc gia và số phận thương hiệu Việt

Nhạc sỹ Trần Long Ẩn hẳn sẽ rất ngạc nhiên nếu ông biết ca từ trong nhạc phẩm “Một đời người một rừng cây” của mình: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai” lại ứng với triết lý kinh doanh của nhiều doanh nghiệp ngày nay.

CJ: Anh là ai?

Samsung có lẽ là thương hiệu Hàn Quốc được nhắc đến nhiều nhất tại Việt Nam bên cạnh những thương hiệu như LG, Hyundai. Một doanh nghiệp khác của Hàn Quốc cũng đã đầu tư rất mạnh vào Việt Nam nhưng lại ít được nhắc đến. Đó là CJ, một tập đoàn lớn trong lĩnh vực thực phẩm, truyền thông giải trí, dược phẩm. Điều ít được biết đến hơn, CJ là doanh nghiệp được tách ra từ Samsung.

Các thương hiệu Việt đã bị 'nuốt gọn' như thế nào?

Đang đà phát triền nhưng chợt mất dần tên tuổi trên thị trường, các thương hiệu Việt đã tự đào mồ chôn mình như thế nào?

Tin bạn mất thương hiệu

Câu chuyện bắt đầu từ hơn 20 năm trước bởi một chàng trai nghèo…. Đó là những dòng tóm tắt về quá trình hình thành, phát triển sản phẩm của Công ty Cổ phần Vinamit được in lên bao bì mới như một sự độc quyền. 

Giữ thương hiệu Bibica đến cùng!

Cương trực, thẳng thắn nhưng cũng rất sâu sát là nhận xét của nhân viên và đối tác về ông Trương Phú Chiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica.

Sếp cà phê Trung Nguyên “giễu” cà phê Starbucks

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trung Nguyên, người được coi là “vua cà phê” của Việt Nam, ngồi nhấm nháp trà trong một quán cà phê Starbucks đông khách ở Thụy Sỹ.

CEO và thương hiệu

Khi nào một CEO nên bước ra từ phòng họp để vào studio, đứng trước máy quay và khởi động một chiến dịch truyền thông nhằm tạo dựng hình ảnh cho công ty?

Bí quyết xây dựng thương hiệu hàng đầu thế giới

Để nắm được các bí quyết xây dựng thương hiệu, không gì thiết thực bằng tìm tòi, học hỏi từ chính những doanh nghiệp mà ai cũng biết và tin tưởng.