Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những ý tưởng kinh doanh khôi hài ở châu Á

Hãng tin CNBC vừa công bố bộ sưu tập những ý tưởng kinh doanh lập dị nhưng cũng rất câu khách ở châu Á...

Có “cửa” nào cho Tràng Tiền Plaza?

Lần mở cửa trở lại này Tràng Tiền Plaza có tới bốn năm để chuẩn bị. Một khoảng thời gian đủ dài cho những tính toán kín kẽ. Còn lúc này thị trường sẽ có một màn chào hỏi không mấy dễ chịu…

Sẵn sàng khởi nghiệp và sẵn sàng thất bại

Bắt đầu bằng việc đặt văn phòng công ty tại... phòng ngủ, kiêm nhiệm từ vị trí giám đốc đến việc nhận đơn đặt hàng, gói hàng, giao hàng..., Trần Ngọc Thái Sơn đã gây dựng nên được một "đế chế” kinh doanh trực tuyến riêng dù trước đó đã có không ít doanh nghiệp mở đường thất bại trong lĩnh vực này.

Tan ý định khởi nghiệp vì khủng hoảng

Những năm trước, người trẻ có xu hướng tự kinh doanh, mở công ty riêng để khởi nghiệp thì trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều người trẻ lại e ngại và tìm cách tránh bão. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã phải tạm dừng vì khó khăn.

Bí quyết thành công của tỷ phú đứng sau thương hiệu Zara

Bên trong tòa nhà trụ sở của tập đoàn Inditex ở thị trấn Arteixo, Tây Ban Nha, một cô người mẫu yểu điệu khoác lên mình bộ váy vừa mới được thợ may hoàn thành vài phút trước. Một nhóm nhà thiết kế, trông cũng đẹp không khác gì người mẫu, ngắm nghía rồi gật đầu tán thành.

Nhân tài và khát vọng thương hiệu toàn cầu

DN Việt muốn xây dựng thương hiệu toàn cầu thì phải bắt đầu bằng thu hút nhân tài. Mà muốn có nhân tài thì phải hội đủ 3 yếu tố: Khát vọng toàn cầu, cơ chế đột phá, chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Đầu tư cho sự nghiệp thời khủng hoảng

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, bạn có thể chần chừ khi tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc nâng cao chuyên môn, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, có một số khoản đầu tư đáng để bạn thử sức.

Làm giàu có dễ?

Nhiều lớp học dạy làm giàu đang mở ra, Nhưng liệu có thể học được cách kiếm tiền dễ dàng?

Đại học ‘top’ thế giới loay hoay trong khủng hoảng

Harvard là một trong những trường đại học giàu có nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ từ các nguồn tài trợ, hiến tặng. Thế nhưng, trong những năm gần đây, khi mà nền kinh tế thế giới chao đảo vì khủng hoảng và suy thoái thì Harvard và các trường đại học danh giá khác cũng phải vất vả vật lộn với không ít khó khăn về tài chính.

'Để có vốn, doanh nhân phải biết bán mình'

Theo chuyên gia ngân hàng và các tổ chức đầu tư, cấp vốn hay không phụ thuộc chủ yếu vào tầm nhìn của người đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, doanh nhân phải biết biến mình thành món hàng tốt, tự tiếp thị để "bán" được giá.

Resort cao cấp 'hot' hơn hàng hiệu

Tạm quên đi những chiếc túi xách hàng hiệu hay siêu xe, giới giàu có trên thế giới giờ đây thích thú hơn với các dịch vụ giải trí cao cấp như du lịch, làm đẹp hay đơn giản chỉ thưởng thức những bữa tối cực kỳ sang trọng.

Bí quyết kinh doanh của “vua chuối”

Bạn bè và đối thủ của Samuel Zemurray đều gọi ông là Sam “vua chuối”. Sam đã khởi nghiệp từ buôn chuối chín, thứ làm nản lòng các thương nhân hoa quả cỡ bự vì chuối chín dễ dàng trở thành món hàng đổ đi nếu bán không kịp.