Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

8 cách giải tỏa bế tắc trong công việc

Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đôi khi bạn gặp những bế tắc như khách hàng khó thuyết phục, mâu thuẫn với sếp/ đồng nghiệp... Đắm chìm trong những bế tắc đó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Hãy nhanh chóng tìm lại cảm giác hạnh phúc trong công việc.

10 cách để trở thành người lạc quan hơn

Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết chúng ta đều đang cảm thấy không chắc chắn về mọi điều. Nhưng thay vì trở nên lo lắng và sợ hãi, chúng ta hãy cùng học những cách đối phó mới trước sự thay đổi vì điều đó không chỉ quan trọng hơn mà còn giúp chúng ta có được nguồn cảm hứng và sự lạc quan tích cực trong chính cuộc sống hàng ngày của mình.

3 cách để giao tiếp thuyết phục hơn

Sắp xếp các dự án trong các tổ chức coi việc đa chức năng là tiêu chuẩn đòi hỏi khả năng quản lý toàn diện. Năng lực và quyền hành không phải lúc nào cũng có tác dụng.

Người lãnh đạo có cần phải biết nhận lỗi? (Phần 1)

Trong lĩnh vực kinh doanh, một số tổ chức đã vấp phải những khó khăn, khủng hoảng do đường lối sai lầm của những nhà lãnh đạo. Thế nhưng, không phải nhà lãnh đạo nào cũng dám dũng cảm đứng ra nhận sai lầm về mình...

Bảy lỗi giao tiếp phổ biến của các nhà quản lý

Những lỗi có thể khiến các nhà quản lý không thể kiểm soát được công việc của mình nữa.

Để có kỹ năng giao tiếp sắc bén hơn

Chúng tôi cần người có khả năng giao tiếp! Hãy giơ tay lên nếu bạn nghe được câu này ít nhất một nghìn lần. Trong thực tế, bạn chắc chắn đã nghe nó quá nhiều tới mức câu nói trên trở thành vô nghĩa.

Để không trở thành nhà lãnh đạo bị cô lập

Là một nhà lãnh đạo, bạn không chỉ cần có khả năng điều hành và giải quyết công việc mà còn phải có nghệ thuật giao tiếp. Nếu nghệ thuật giao tiếp của bạn kém, rất có thể bạn sẽ bị cô lập nơi công sở. Vậy bạn cần làm những gì để sợi dây kết nối giữa bạn và mọi người được bền vững? Có thể Michael Roberto sẽ cho bạn một số lời khuyên hợp lý.

Phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh

Trong bài Bác Hồ ở Indonesia năm 1959 trên tuần báo Quốc Tế, cựu trung tướng Soehario Padmodiwirio đã kể với ký giả Đỗ Ngân Phương rằng, trong thời gian hai tuần Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Indonesia, ông (lúc đó mang quân hàm đại tá) đã được đích thân Tổng thống Sukarno cử đi bảo vệ.

Giao tiếp với khách hàng trong thời kỳ khủng hoảng

Bạn sẽ nói gì với khách hàng trong khi không biết phải nói gì? Nhiều người hẳn đã từng gặp phải tình huống này. Chứng kiến tình cảnh khốn khó của khách hàng mà bạn chẳng biết nói sao. Bạn có thể làm gì ngoài việc ngồi xuống bên họ và nói vài lời an ủi qua loa?

 

Đừng đọc diễn văn như... Thống đốc bang Louisiana!

Thống đốc Bobby Jindal của bang Louisiana được đảng Cộng hòa chọn đọc bài diễn văn đối đáp lại bài diễn văn đầu tiên của Tổng thống Barrack Obama trước Quốc hội. Tin tốt là các thành viên đảng Cộng hoà xem Jindal là một người có triển vọng; tin xấu là ông sẽ phải nói ngay sau một trong những diễn giả tài năng nhất của thế hệ mình.

 

Kiểm soát tính tự cao của bạn

Bạn có luôn thấy mình có thể đóng góp một điều gì đó mỗi khi đến công ty? Bạn có thấy những ý tưởng của mình luôn đáng được lắng nghe? Bạn có tin những gì mình mang đến cho công ty luôn đóng một vai trò quan trọng?

7 mẹo nhỏ cho những cuộc đối thoại khó khăn

Tôi đã phải nói với một trong những nhà cung cấp lâu năm rằng chúng tôi đang cắt giảm 50% số đơn đặt hàng. Chúng tôi là khách hàng lớn nhất của họ - và tôi biết đó sẽ là một thảm họa đối với họ.