Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

15 cổ phiếu được Warren Buffett chuộng nhất

Nhìn vào danh sách 15 cổ phiếu đứng đầu danh mục của Warren Buffett, có thể thấy nhà đầu tư huyền thoại ưa chuộng nhiều doanh nghiệp có sản phẩm gắn bó với đời sống thường nhật của con người.

Quản trị công ty niêm yết: Mới dừng ở mức đối phó

Khảo sát 100 công ty niêm yết lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy kiến thức chuyên sâu về quản trị công ty còn thiếu đồng thời việc thực hiện quản trị công ty chủ yếu nhằm đối phó, tuân thủ quy định hơn là tự nguyện.

Đúng nhưng chưa đủ!

Vấn đề minh bạch hóa thông tin của các công ty chứng khoán một lần nữa lại được dấy lên khi dự thảo Thông tư hướng dẫn sửa đổi, bổ sung kế toán áp dụng đối với công ty chứng khoán đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến.

Chứng khoán đa cấp

Một ngày đẹp trời, một nhân viên môi giới được một khách hàng mời chào hấp dẫn: “Tôi đang sở hữu vài trăm ngàn cổ phiếu XYZ. Nếu anh tìm được người mua cổ phiếu này với giá cao hơn 10% so với giá giao dịch hiện tại trên sàn, tôi sẽ để cho anh vài chục ngàn cổ phiếu đó với giá thấp hơn giá hiện tại 10%”.

Chuyện tình “một chỉ vàng” và trò phù phép chứng khoán Penny

Điều đáng nói pháp luật về chứng khoán dự trù hành vi này và muốn tạo nên vòng cương toả đối với hành vi trục lợi bất chính như nói trên thực tế quá khó khăn. Các nhà đầu tư chưa đòi được vạ thì má đã sưng mất rồi.

Để hiểu thêm về thành viên độc lập

Thành viên HĐQT độc lập có khi được gọi đầy đủ là thành viên HĐQT độc lập không điều hành là thành viên HĐQT không có quan hệ vật chất với công ty, hay các công ty con, công ty liên kết của công ty - dù là trực tiếp hay gián tiếp (với tư cách đối tác, cổ đông, hoặc nhân viên của các tổ chức...

Thành viên độc lập, anh là ai?

Chúng tôi sẵn sàng trả lương cao và các ưu đãi đi kèm cho những người có thể đại diện cho chúng tôi làm thành viên độc lập trong hội đồng quản trị (HĐQT) những doanh nghiệp nơi chúng tôi góp vốn - tổng giám đốc một công ty quản lý quỹ cho biết. Tìm kiếm người làm thành viên độc lập trong HĐQT đang không chỉ là vấn đề đối với các tổ chức, quỹ đầu tư mà còn của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Để chủ động trong các thương vụ M&A

Các thông báo chào bán mua lại doanh nghiệp niêm yết trên sàn như của Xi măng Hà Tiên, Thủy sản Hùng Vương hay PNJ đã thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua.

Gian lận trên TTCK: Nhà đầu tư nhỏ cần cẩn trọng và tỉnh táo

Thị trường chứng khoán Việt Nam  từ trước tới nay luôn bị đánh giá là thiếu minh bạch, không có sự công bằng giữa các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư nhỏ cần hết sức tỉnh táo và cẩn trọng trước  các chỉ số chứng khoán, các bẫy của giới đầu cơ, các giao dịch nội gián,... Nắm bắt được thông tin, phân tích cẩn trọng sẽ  giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và có khả năng thắng cao hơn.

Những điều "cấm kỵ” khi tham gia thị trường chứng khoán

Mỗi giao dịch trong thị trường chứng khoán là một cuộc làm ăn, nhiều khi đó là một cuộc làm ăn lớn. Các giao dịch thường diễn ra và kết thúc cực kỳ nhanh, có thể chỉ tốn vài giây để gút một hợp đồng bạc tỷ. Ở các thị trường lớn như phố Wall hay Tokyo, hàng triệu giao dịch phát sinh mỗi ngày, trị giá hàng tỷ USD... Sự sôi động của loại thị trường nhạy cảm này vừa thách thức vừa đặt tiền đề cho các nhà quản lý về khả năng duy trì một nề nếp trật tự và đạo đức kinh doanh.

Triển vọng chứng khoán Việt Nam 2010? (Phần 6)

Đại diện Ủy ban Chứng khoán, quỹ đầu tư và 5 công ty chứng khoán lớn đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc VnEconomy.

Triển vọng chứng khoán Việt Nam 2010? (Phần 5)

Đại diện Ủy ban Chứng khoán, quỹ đầu tư và 5 công ty chứng khoán lớn đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc VnEconomy.