Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?

Người Thái nắm giữ hệ thống bán buôn lớn nhất nhì Việt Nam với 19 siêu thị, liệu hàng Việt còn có mặt ở Metro hay không?

Dịch vụ lạ cho giới siêu giàu

Sở hữu những ngôi nhà và những xế hộp đắt tiền, giới giàu có và nổi tiếng còn chi tiền cho một số công việc giúp cho cuộc sống thường nhật của họ tiện nghi hơn.

Sản phẩm “Cơm 3 phút” hút dân công sở

Sản phẩm “Burger cơm” đang được phát triển và có kế hoạch mở rộng tại các siêu thị tại Tp.HCM và Hà Nội, theo ý tưởng của nhóm bạn trẻ tại Tp.HCM.

Thành công với sản phẩm chế từ... phụ tùng xe đạp

Khởi nghiệp từ tháng 2/2010, chỉ trong nửa năm đầu tiên, Krystal O'Mara đã ghi tên mình vào danh sách những doanh nhân khởi nghiệp thành công nhất với thành tích Công ty Tư vấn – Thiết kế nội thất sinh thái ReMain mà cô là nhà sáng lập trở thành thương hiệu dẫn đầu trong nhiều tuần tại thị trường Bắc Mỹ.

Gieo cảm xúc vào chocolate

Kinh doanh chocolate không mới, chính vì thế gắn chocolate với nghệ thuật nhằm thu hút khách là một thách thức thú vị đối với những doanh nghiệp trẻ như D’ Art Chocolate.

Bài học kinh doanh từ người sáng lập The Body Shop

Anita Roddick không chỉ sở hữu một sự nghiệp kinh doanh thành công vang dội trên nhiều lĩnh vực (từ nhà hàng, khách sạn tới mỹ phẩm), mà còn bởi triết lý kinh doanh sâu sắc và những bài học kinh nghiệm quí giá bà đã thu thập và chia sẻ ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Bước ngoặt từ... mớ trái cây hỏng

Bước ngoặt cuộc đời xảy đến khi anh Nguyễn Văn Cường ở khu phố Long Bình, P.Xuân Phú, TX.Sông Cầu (Phú Yên) nhìn thấy các loại trái cây hỏng nằm lẫn với rác bỏ đầy chợ. Vì tiếc, anh nghĩ tới việc nuôi con gì ăn được loại này thì sẽ không tốn chi phí, lợi nhuận sẽ cao hơn. 

Ý tưởng độc khởi nghiệp thời khủng hoảng

Dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng nhiều bạn trẻ đã chuẩn bị cho mình những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ. Các ý tưởng được đánh giá cao qua Chương trình khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2013.

Panasonic dự báo lỗ 9,6 tỉ đô la

Hãng điện tử Panasonic (Nhật Bản) ngày 31-10 dự báo sẽ lỗ ròng 765 tỉ yen (9,6 tỉ đô la Mỹ) trong năm tài chính 2012 do doanh thu giảm và chi phí tái cấu trúc tăng vọt.

Hàng hiệu vẫn có cơ hội trong khó khăn

Do ảnh hưởng của khó khăn kinh tế, những sản phẩm hàng hiệu xa xỉ ở thị trường Việt Nam bị sụt giảm doanh số. Tuy nhiên, các kế hoạch mở rộng vẫn đang được tiếp tục bởi tiềm năng thị trường còn rất lớn.

Nuôi bò, vắt sữa lĩnh thưởng cả trăm triệu đồng

Dòng sữa trắng làm đổi đời người dân trên thảo nguyên Mộc Châu (Sơn La). Cũng vì thế, người nuôi bò sữa ở vùng đất này tuân thủ rất nghiêm ngặt trình chuồng trại, thức ăn, vắt sữa, bảo quản, chế biến…để cho dòng sữa trắng sạch, thơm, mát lành đem lại cuộc sống ấm no cho họ.

Thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ ong

Trong thời gian phụ giúp người anh nuôi ong, thấy nghề nuôi ong thú vị và có thể làm giàu được, Tính quyết định dừng lại ở nghề này.