Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những điều trường Harvard dạy và không dạy bạn

Dù bạn không thể đứng trong khuôn viên tuyệt đẹp của HBS, bạn vẫn có thể học được từ ngôi trường này, qua những cuốn sách nhỏ được viết một cách đơn giản và dễ đọc, với những chia sẻ, những kinh nghiệm thực tế và cả những câu chuyện cuộc đời.

Đi tìm bóng ma khủng hoảng?

"Mở mắt ra thấy khủng hoảng, nhắm mắt lại nghe khủng hoảng, chiêm bao màng được khủng hoảng, tỉnh dậy ngộ ra khủng hoảng..." - Có một cuốn sách đang nói về điều đó.

Phá bỏ quan niệm khách hàng là thượng đế

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường nghe thấy khẩu hiệu “Khách hàng là thượng đế”, khẩu hiệu này in sâu trong tâm trí đến nỗi hầu như không có ai hoài nghi về tính chuẩn xác của khẩu hiệu ấy.

Kế hoạch kinh doanh trên 1 trang giấy

Tại sao là một trang giấy và lợi ích của bản kế hoạch một trang giấy là gì? Rất đơn giản, vì đó là kế hoạch của bạn, ý tưởng của bạn, từ ngữ của bạn.

“Ngộ ra khủng hoảng…”

Một trong những cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam hệ thống hóa nguyên nhân, diễn biến, ảnh hưởng và ứng xử từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua.

“Công ty, vốn, quản lý vốn và tranh chấp”

Thực chất Công ty là gì. Vốn là gì. Quản lý công ty ra sao. Những tranh chấp nào thường xảy ra trong hoạt động điều hành công ty...? Đây là những câu hỏi mà không phải tất cả các giám đốc điều hành, những ông chủ doanh nghiệp có thể trả lời một cách thỏa đáng.

Sách hay: 80 người làm thay đổi thế giới

Chính những nhà kinh doanh, những người hoạch định chính sách vẫn chưa cất bỏ được mối nghi ngờ - làm sao có thể có một nền kinh tế sạch, tôn trọng môi trường mà vẫn đem lại lợi nhuận lâu dài? Cuốn sách 80 người làm thay đổi thế giới (*) đã phần nào đó trả lời câu hỏi này bằng những chân dung cụ thể.

CEO và những quyết định kinh doanh

CEO là cấp độ điều hành cao nhất của một tập đoàn, một Cty hay một tổ chức. Họ là nhân tố định hướng tăng trưởng, gia tăng hiệu quả hoạt động và cải thiện lợi nhuận, trong khi vẫn thu hút và đào tạo các tài năng mới để đảm bảo Cty luôn tiến về phía trước.

Một cẩm nang về công ty

Tại sao có người sáng lập công ty đã niêm yết chỉ nắm 30% số vốn nhưng có quyền quyết định lên đến 60% số vốn? Trách nhiệm xã hội của công ty có thể áp dụng tại Việt Nam được không? Corporate governance cần gì?

Kinh tế Việt Nam: Thăng trầm và đột phá

Bản thảo "Kinh tế Việt Nam: thăng trầm và đột phá" khép lại vào lúc mà lãi suất cơ bản và lãi suất huy động - cho vay thương mại ở Việt Nam đang giảm nhanh sau một năm 2008 căng thẳng.

“Chuyện quản trị doanh nghiệp”

Thực tiễn bao giờ cũng đa dạng, phong phú hơn lý thuyết. Trong kinh doanh cũng vậy: doanh nhân thường phải đối mặt với những vấn đề cụ thể, sát sườn mà câu trả lời không phải lúc nào cũng tìm thấy trong sách giáo khoa về quản trị kinh doanh.