Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Miễn dịch cho các tổ chức (Phần I)

Một bài học kinh doanh hoàn toàn có thể rút ra từ một lĩnh vực khác biệt với nó. Tại sao không? Với sự liên tưởng thông minh và độc đáo,Micheal Watkins có một cuộc phiêu lưu thú vị từ hệ miễn dịch của cơ thể người đến những giải pháp cho các tổ chức.

Miễn dịch cho các tổ chức: (Phần II)

Các tổ chức thường gặp phải những khó khăn bất ngờ. Không phải vì họ thiếu chất xám mà do thiếu một hệ miễn dịch có hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm trong giai đoạn mới

Vào những năm 1920, một nhóm các nhà phân tích của Lực lượng hàng không Mỹ đóng quân bên ngoài Daylon, Ohio, đang theo đuổi một xu hướng đầy hấp dẫn. Wright-Patterson AFB, nơi họ làm việc, là một trung tâm sản xuất một lượng lớn những mô hình máy bay kiểu Thế chiến thứ nhất – bao gồm cả chiếc Curtiss “Jenny” 90 mã lực mà một thế hệ của những kẻ liều lĩnh lang thang đã làm cho nó trở nên nổi tiếng sau Thế chiến.

 

Ứng xử với những nền văn hóa khác nhau

Bạn có thấy khó chịu khi làm việc với một đồng nghiệp nào đó hay không? Mâu thuẫn của hai người là gì? Hãy xem và so sánh với những điểm mà Gill Corkindale, một chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực Thay đổi Con người đưa ra trong bài viết này.

Home Depot - Một kế hoạch thay đổi văn hóa công ty

Home Depot có kỷ lục 20 năm phát triển kỳ diệu khi đạt doanh số bán hàng 50 tỷ USD, bắt đầu từ con số không. Thế nhưng, để duy trì và nâng cao con số đó, Bob Nardelli-Giám đốc điều hành mới lại cho rằng HomeDepot cần thay đổi văn hóa của nó để thích nghi với môi trường ngày càng cạnh tranh. Tại sao?

Nguồn gốc xuất thân và văn hóa làm việc nhóm

Bạn từ đâu tới? Môi trường sống của bạn có ảnh hưởng gì tới cách bạn làm việc trong công ty? Gill Corkindale, chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực Thay đổi Con người, đã khởi xướng một cuộc thảo luận về vấn đề này.

Văn hóa công ty và tâm lý tránh đối đầu

Bạn có hay tránh đối đầu? Nếu có thì bạn cũng không phải là người duy nhất đâu. Tránh đối đầu là một trong những điểm chung nhất trong văn hóa các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là một trong những vấn đề tai hại nhất ảnh hưởng tới sức sống của một tổ chức.

Southwest Airlines và văn hóa công ty kỳ thú

Tại sao Hãng Southwest vẫn đứng vững được trong khi các hãng hàng không khác lại “lao đao” trong giai đoạn suy thoái? Phải chăng do văn hoá doanh nghiệp của hãng có sự khác biệt? Vậy điều khác biệt đấy là gì? Vậy công ty bạn đã xây dựng cho mình được nét văn hoá riêng biệt chưa?

Thúc đẩy văn hoá hợp tác trong tổ chức (Phần 1)

Trong môi trường làm việc có mối liên hệ như ngày nay, làm việc với người khác chặt chẽ, sáng tạo, toàn cầu và năng suất, sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc của tổ chức và cá nhân. Các nhóm được thành lập để giải quyết những dự án cụ thể. Làm việc nhóm có thể giữa các đồng nghiệp, nhà cung cấp, khách hàng và thậm chí cả các đối thủ cạnh tranh.

 

Thúc đẩy văn hoá hợp tác trong tổ chức (Phần 2)

Trong những hoạt động về nhân lực mà tôi nghiên cứu, điều tác động nhiều nhất tới những người và nhóm làm việc có tinh thần hợp tác cao nhất chính là kinh nghiệm của người hướng dẫn.

Chìa khoá để xử lý những thông tin phản hồi tiêu cực

Chương trình phản hồi thông tin 360 độ đang được nhiều công ty áp dụng để phát triển văn hoá doanh nghiệp. Việc tiếp nhận những phản hồi tiêu cực không phải là chuyện đơn giản. Những gợi ý sau giúp bạn có thể vượt qua rào cản tâm lý.

Lợi nhuận, đạo đức và lòng tin

Theo ý kiến của Thomas Friedman – người đã kích thích sức sáng tạo, trí tưởng tượng trong thế giới kinh doanh thông qua cuốn sách Thế giới phẳng – trong một bài viết mới đây trên The New York Times cho rằng: “Chúng ta không chỉ cần một cuộc giải cứu tài chính, mà trên hết chúng ta cần cả một cuộc giải cứu về đạo đức kinh doanh. Chúng ta cần phải tái thiết lập sự cân bằng cốt lõi giữa các yếu tố: thị trường – đạo đức – và các chuẩn mực”.