Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cho thuê lại lao động – ai lợi hơn ai?

Loại hình cho thuê lao động là một chế định mới trong Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ) hiệu lực ngày 01/05/2013. Hoạt động này đem lại nhiều lợi ích cho Bên cho thuê lao động và Bên thuê lại lao động.

Đề xuất miễn thuế xuất khẩu da trăn nuôi

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế xuất khẩu đối với mặt hàng da trăn gây nuôi có giấy phép của Cơ quan quản lý CITES Việt Nam.

Từ 1/7, thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới nộp thuế

Các văn bản hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân cũng đang được gấp rút hoàn thiện. Bộ Tài chính cho biết việc thực thi Luật sẽ theo hướng đơn giản hóa về thủ tục nhưng hiệu quả.

DN thêm gánh nặng phí

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 6473/ UBND – TM4 nhằm thu phí sử dụng mặt nước đối với tàu lưu trú khách du lịch trên vịnh Hạ Long. 

Phạt nặng kinh doanh, nhập khẩu hàng lậu

Người trực tiếp nhập lậu và kinh doanh hàng hóa nhập lậu sẽ bị xử phạt 80 - 100 triệu đồng nếu bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ lượng hàng lậu có giá trị trên 100 triệu đồng.

Số tập đoàn, tổng công ty “chắc chắn dưới 10”

Dự kiến trong tháng 11 tới, Chính phủ sẽ ban hành nghị định về quản lý, giám sát các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, trong đó có ấn định số lượng các doanh nghiệp nói trên.

Đồng ý nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng

Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng cho người nộp thuế của Chính phủ ở dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân đã gần hiện thực hơn khi cơ bản đạt được sự nhất trí của cơ quan thẩm tra tại phiên họp ngày 25/9.

6 thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm

Đây là thông tin được nêu tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm vừa được Chính phủ ban hành ngày 25/4/2012.

Nông dân vay ngân hàng sẽ không phải thế chấp sổ đỏ

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc một số ưu đãi đối với nông dân, trên cơ sở đề xuất của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Trốn thuế, phạt gấp 3

Người trốn thuế có thể sẽ bị phạt tăng lên 2-3 lần so với số tiền thuế trốn, nếu khai thiếu sẽ bị tăng mức phạt lên 20% - gấp đôi hiện nay. Doanh nghiệp nộp chậm thuế có thể phải chịu lãi 0,1%/ngày, cũng gấp đôi mức đang áp dụng.

Thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài: Chưa triển khai đã vướng

Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 05/2012/QĐ-TTg về việc thí điểm hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài khi mua tại VN mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, hướng dẫn để triển khai quyết định này lại chưa thật sự rõ ràng.

Giảm trừ 6 triệu đồng/tháng cho người nộp thuế

Sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Bộ Tài chính dự kiến sẽ nâng mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ mức 4 triệu đồng hiện hành lên 6 triệu đồng/tháng với hiệu lực đề xuất từ 1/1/2014.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%