Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhà giàu Trung Quốc tuồn tiền mặt ra nước ngoài

Dân nhà giàu mới nổi ở Trung Quốc đang đẩy mạnh việc chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài. Hải quan một số nước như Mỹ và Canada đã bắt giữ được những khoản tiền mặt lớn giấu kỹ trong hành lý của hành khách Trung Quốc ở sân bay.

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu cho... tôm khô

Nhìn loạt ảnh này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm khô có màu vàng đỏ, óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, "vị ngọt tự nhiên"… thường được xem như quà đặc sản.

Những “ông trùm” séc và tiền giả

Về tài làm giả séc, thế giới tội phạm phải gọi Frank bằng "cụ" bởi bộ óc thông minh cộng với tính láu lỉnh và khả năng nghiên cứu tỉ mỉ, bí quyết thay đổi số để gây mất thời gian khi kiểm tra.

“Trùm” túi xách giả Trung Quốc lĩnh án nặng bất thường

Tòa án Trung Quốc mới đây tuyên phạt án tù chung thân đối với “ông trùm” của một đường dây làm giả túi xách Hermès. Hình phạt này được đánh giá là mạnh tay bất ngờ và phát tín hiệu về những nỗ lực tiếp theo của Trung Quốc trong vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Vì sao thực phẩm Trung Quốc liên tục bị phát hiện nhiễm độc?

Trứng gà giả, thịt lợn nhiễm chất tạo nạc, sữa nhiễm chất độc hóa học, chất gây ung thư…những vụ bê bối thực phẩm bẩn liên tục khiến dư luận Trung Quốc hoang mang. Đâu là nguyên nhân đằng sau những scandal liên tiếp này?

Mục sở thị công nghệ sản xuất kem cực bẩn

Những hình ảnh sản xuất kem mất vệ sinh vừa được đăng tải trên một số trang mạng ở Trung Quốc. Trong đó, công nhân nhặt kem rơi dưới sàn, trang phục của công nhân cáu bẩn, tay không cho kem vào bao.

Những chiêu trò cho thuốc trừ sâu vào thực phẩm

Thuốc trừ sâu được người sản xuất sử dụng nhằm mục đích biến thực phẩm nhìn ngon mắt hơn, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Hơn 50% sản phẩm Trung Quốc bán ở châu Âu nguy hiểm cho người dùng

Không chỉ có thực phẩm Trung Quốc thiếu an toàn. Liên minh châu Âu báo động là hơn một nửa sản phẩm bị ghi nhận là nguy hiểm tại châu lục này có xuất xứ từ Đại lục.

Kinh hoàng công nghệ chế vỏ nang thuốc ở Trung Quốc

Cảnh sát quận Xinchang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa cho đóng cửa bốn nhà máy sản xuất vỏ nang thuốc bẩn và bắt giữ 22 người có liên quan, theo Tân Hoa Xã.

Những mánh chuyển tiền ra nước ngoài của quan tham Trung Quốc

Vụ bê bối của gia đình cựu Bí thư Trùng Khánh, ông Bạc Hy Lai và vợ là Cốc Khai Lai, đang khiến dư luận quốc tế đặt ra những câu hỏi xung quanh việc các quan chức tham nhũng ở Trung Quốc kiếm và tiêu tiền “bẩn” như thế nào.

Trung Quốc: Tìm thấy thuốc trừ sâu cấm trong trà Lipton

Tổ chức Bảo vệ môi trường Hòa Bình Xanh (Greenpeace) cho biết: một số loại trà túi mang thương hiệu Lipton của hãng Unilver bán tại Trung Quốc có chứa lượng chất trừ sâu không an toàn. Trong khi đó, công ty sản xuất trà này khẳng định ngược lại.

Chuyện động trời ở Trung Quốc: Thịt thuốc phiện

Chính quyền tỉnh Giang Tô – Trung Quốc vừa phát hiện loại chất phụ gia có tên “Vua loài thịt” dùng để chế biến thịt và có tác dụng như thuốc phiện.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%