Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Một khu đất - hai chợ

Tiểu thương Chợ Quang Vinh 1 xã Khánh Bình huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang rất hoang mang lo lắng khi sát bên chợ này bỗng mọc lên một chợ nữa.

Tung gói cước tỷ phú, Beeline vi phạm luật cạnh tranh

Theo LS Nguyễn Văn Tú, khuyến mại "khủng" của Beeline lần này chưa được tư vấn pháp luật tốt nhất để vượt qua các quy định pháp lý của nước ta...

Vi phạm an toàn các công trình dầu khí: Hiểm họa khôn lường (1)

Không chỉ hành lang tuyến ống dẫn khí bị vi phạm an toàn, tình trạng vi phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí tại BR - VT cũng đang tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, nhất là các công trình trên sông nước và trên biển.

Khổ vì con dấu!

Vì con dấu, nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Các chuyên gia đề xuất nên chăng, chế định này trong luật cần được xem xét, thay đổi?

Kinh hãi công nghệ làm tương ớt ... đóng can

Một chai tương ớt trông cực kỳ bắt mắt được bán cho các nhà hàng chỉ với giá 6.000đ/ lít; không loại trừ bên trong có chất Rhodamine B- thuốc nhuộm công nghiệp.

Thương vụ Bảo Sơn - Bảo Long: Thực chất ai nợ ai? (Kỳ II)

Hiểu xuất xứ, hành trạng của một con người trong quá khứ cho phép người ta hiểu hơn hành trạng và mục tiêu người đó trong hiện tại và tương lai.

Thương vụ Bảo Long - Bảo Sơn: Ông Khai có sập bẫy kinh doanh ? (Kỳ I)

Trong quá trình đổi mới, ít thấy vụ mua bán nào chóng vánh được ký kết và chóng vánh nẩy sinh vấn đề như thương vụ Bảo Long - Bảo Sơn. Ông Khai có sập bẫy kinh doanh không?

Nhà máy DAP Đình Vũ: Quả đắng chất lượng của nhà thầu Trung Quốc

Có thông tin cho rằng nhiều khả năng bộ tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng phân bón DAP sẽ “được” chỉnh sửa để sản phẩm của nhà máy DAP Đình Vũ đạt yêu cầu về chất lượng. Trong khi hiện nay và ở bất kỳ quốc gia nào cũng đang hướng đến những sản phẩm có chất lượng cao hơn thì nếu điều này xảy ra, có lẽ đây sẽ là hiện tượng hy hữu trong khoa học công nghệ.

Toyota bị hải quan từ chối thẳng thừng về chế độ ưu tiên

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có công văn từ chối thẳng thừng đề nghị của Toyota Việt Nam xin được áp dụng thí điểm chế độ ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan theo Thông tư 63 và Thông tư 105 của Bộ Tài chính.

Chỉ đạo mới nhất của TCHQ về vụ truy thu thuế 3.342 tỷ đồng của Honda

Trong khi chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài chính về thuế nhập khẩu linh kiện ô tô, hôm qua (5/9), Tổng cục Hải quan đã có công văn 4326/TCHQ-TXNK chỉ đạo Cục Hải quan TP.Hà Nội xử lý trường hợp truy thu thuế công ty Honda Việt Nam với số tiền thuế khổng lồ trên 3.342 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận.

Chuyện thuế nhập khẩu linh kiện ôtô : Đừng cứ nghĩ mình đúng

Thuế, nhất là thuế nhập khẩu luôn là chủ đề nóng nhất, gây cấn nhất, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các DN trong lĩnh vực ôtô.

Cục Hải quan Hà Nội giải trình vụ tranh cãi thuế với Honda

Cho rằng cần xem lại cách tính thuế linh kiện mà Honda VN nhập khẩu, nhưng Cục Hải quan Hà Nội cũng khẳng định số tiền truy thu thuế hơn 3.340 tỷ đồng là DN tự tính, chứ không do cơ quan này.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%