Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kinh doanh thương mại điện tử: Nhiều “chiêu” gian lận thuế

Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử gian lận, trốn thuế nhưng cơ quan Thuế chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

“Trúng thưởng” trên 10 triệu đồng tại casino phải đóng thuế

 Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi.

Từ ngữ và luật pháp

Bài viết này bàn về một số thuật ngữ trong pháp luật kinh doanh dựa vào ý kiến của một số chuyên gia, luật sư tại các hội thảo liên quan do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

Tố cáo qua e-mail: Lợi hay hại?

Mặc dù Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho rằng tố cáo qua e-mail có thể dẫn đến những tình huống “cực kỳ nguy hiểm”, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật vẫn kiên trì quan điểm “hình thức tố cáo không quan trọng”.

Thuế GTGT đối với tổ chức tín dụng: Phương án tính mới

Bộ Tài chính đang soạn thảo thông tư hướng dẫn một số nội dung về thuế GTGT đối với các tổ chức tín dụng chi nhánh ngân hàng nước ngoài và văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Kiến nghị để DN không bị biến từ “tốt” thành “xấu”

Vì số nợ thuế tạm thu quá hạn, nhiều doanh nghiệp không được hưởng chính sách ân hạn thuế. Tuy nhiên trong thực tế, đối với số nợ tiền thuế quá hạn này, doanh nghiệp đã nộp hồ sơ thanh khoản để cơ quan Hải quan giải quyết ban hành quyết định không thu thuế.

Quy định chi tiết về chi phí trước thuế (P2)

Mới đây, chúng tôi nhận được bài viết của chuyên gia thuế Nguyễn Khúc Nga về cách tính đúng theo TT số 130/2008 và hướng dẫn mới bổ sung tại Thông tư số 18/2011 về chi phí hợp lý.

Quy định chi tiết về chi phí trước thuế (P1)

Mới đây, chúng tôi nhận được bài viết của chuyên gia thuế Nguyễn Khúc Nga về cách tính đúng theo TT số 130/2008 và hướng dẫn mới bổ sung tại Thông tư số 18/2011 về chi phí hợp lý.

Giám đốc chi nhánh của công ty có quyền đại diện không?

Chi nhánh một ngân hàng mở một điểm giao dịch và gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Kết quả là cơ quan đăng ký kinh doanh đã từ chối việc mở phòng giao dịch trên với lý do “giám đốc chi nhánh A ký tên thừa ủy quyền của người đại diện theo pháp luật ngân hàng X trên văn bản thông báo...

Người mua có dấu hiệu vi phạm : Được hủy hợp đồng ?

Khi người mua có dấu hiệu vi phạm nghĩa vụ, người bán có quyền ngừng thực hiện nghĩa vụ tương ứng của mình. Tương tự, khi một bên lý do xác đáng rằng bên kia sẽ vi phạm cơ bản hợp đồng (mặc dù chưa đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ) thì bên đó có quyền hủy hợp đồng.

Hợp đồng khung và Công ước Viên

Công ước Viên (CISG) thường được quy định để điều chỉnh các hợp đồng cụ thể, nhưng hợp đồng khung cũng không nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của CISG.

Doanh nghiệp không có trách nhiệm thành lập công đoàn

Theo quy định của pháp luật lao động, trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc sa thải người lao động (NLĐ) hoặc cho nhiều NLĐ dư thừa nghỉ việc vì lý do thay đổi cơ cấu tổ chức, người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải trao đổi thống nhất hoặc mời Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của doanh nghiệp tham gia xử lý kỷ luật lao động(1).

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%