Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Không nên có nhiều công ty định mức tín nhiệm”

Không nên có nhiều công ty định mức tín nhiệm vì như vậy sẽ dẫn tới tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, đồng thời không đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đây là quan điểm của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) trong văn bản gửi Bộ Tài chính về việc xây dựng nghị định hoạt động cho loại hình công ty này.

Doanh nghiệp muốn nộp thuế đất cũng khó

Doanh nghiệp bất động sản còn chưa thoát khỏi “rừng” thủ tục hành chính và những bất hợp lý về chính sách thì thị trường vẫn khó có thể ổn định. Việc doanh nghiệp đang kêu gọi để được... nộp thuế đất chính là bề nổi của những bất hợp lý trong chính sách.

Kinh doanh du thuyền trên vịnh Hạ Long: “Mắc cạn” vì... hướng dẫn

Từ nhiều năm trước, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép hàng trăm con tàu hoạt động kinh doanh tàu lưu trú khách trên vịnh Hạ Long (khách ngủ qua đêm trên tàu). Cụ thể hơn, tỉnh này đã ban hành Quyết định 716/2011/QĐ-UBND trước khi có hướng dẫn. Chính sự bất cập theo lối “tiền trảm, hậu tấu” này đã khiến không ít DN phải chịu hệ lụy.

Doanh nghiệp trọng tòa hơn trọng tài

Kinh doanh ngày một nhiều rủi ro, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam lại quên phòng thân ngay từ bước ký hợp đồng. Đến khi lâm sự lại chỉ biết đưa nhau ra tòa.

Nhiều kẽ hở từ dự thảo Luật Hải quan

Nhiều DN cho rằng, dự thảo Luật Hải quan (HQ) sửa đổi cần cụ thể hơn để sớm đi vào cuộc sống và lấp đầy những kẽ hở đang hiện hữu.

Sửa luật để hút vốn doanh nghiệp FDI

Dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) sửa đổi của Bộ Tài chính, trong đó có đề xuất bổ sung đưa lại phần ưu đãi thuế cho dự án đầu tư mở rộng của doanh nghiệp thay vì bị cắt từ đầu năm 2009.

Siêu sao 'lao xao' thuế thu nhập cá nhân

Giao phó cho cấp quận huyện phụ trách, Cục Thuế TP.HCM giờ đây “giật mình” khi phát hiện hàng loạt siêu sao mỗi năm chỉ nộp vài triệu đồng thuế thu nhập cá nhân.

Trục lợi từ chứng thư bảo lãnh

Kẽ hở phổ biến nhất là bên được bảo lãnh bắt tay với ngân hàng, chia thành nhiều hồ sơ để vượt qua hạn mức bảo lãnh thanh toán.

Khi luật chưa bắt kịp thực tế

Khi mạng xã hội trở thành một kênh thông tin ngày càng phổ biến ở Việt Nam thì những hoạt động kinh doanh “ăn theo” nó cũng trở nên sôi động. Trong vài năm trở lại đây, nhiều cá nhân và nhóm bạn đã khởi nghiệp bằng việc xây dựng các fanpage (trang hâm mộ) trên các mạng xã hội như Facebook, ZingMe…

‘Mở đường’ cho gà lậu giết gà nội

Trong khi người chăn nuôi luôn phải bán gà dưới giá thành thì gà nhập lậu vẫn ồ ạt chảy về Việt Nam. Hậu quả là gà nhập lậu giá siêu rẻ đang đẩy dần người chăn nuôi vào cảnh thua lỗ triền miên, teo tóp vốn và bỏ nghề.

Phương án đột phá cho thuế thu nhập doanh nghiệp

Thay vì doanh nghiệp dùng 5% nộp vào ngân sách nhà nước, thì họ sẽ bổ sung vào nguồn vốn của mình để tái đầu tư hoặc mở rộng sản xuất kinh doanh.

DN nên chủ động đối mặt với tranh chấp

Khi nền kinh tế khó khăn thì những nguy cơ dẫn đến tranh chấp thương mại lại càng trở nên hiện hữu. “Những cảnh báo về các tranh chấp thương mại trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế” là vấn đề được Trung tâm Trọng tài Quốc tế VN (VIAC) đặt ra với mong muốn các DN nên chủ động và sẵn sàng đối mặt với các tranh chấp thương mại.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%