Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khảo sát 9 lĩnh vực hành chính công

Sau 2 lần tổ chức lấy ý kiến người dân về 6 lĩnh vực dịch vụ hành chính công vào năm 2006 và 2008, UBND TP HCM vừa giao Viện Nghiên cứu phát triển TP tiếp tục điều tra, lấy ý kiến người sử dụng đối với 9 lĩnh vực dịch vụ hành chính công.

Giao đất, cho thuê đất tại khu kinh tế cần thủ tục gì?

Giao đất, cho thuê đất tại khu kinh tế cần thủ tục gì ?

Các khoản được trừ khi tính thuế TNCN của người nước ngoài

Người nước ngoài sẽ được trừ vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tại Việt Nam các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã nộp theo chế độ bắt buộc ở nước ngoài nếu đáp ứng các điều kiện quy định.

Điều kiện xét công nhận người hoạt động cách mạng

Nếu người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần mà không có hoặc không còn lý lịch thì căn cứ vào một số loại hồ sơ hoặc các tài liệu khác có đủ căn cứ pháp lý và có ghi rõ thời gian hoạt động cách mạng để được xem xét, công nhận.

Trường hợp hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế

- Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1.000.000 đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, ông  Lê Văn Lượng phản ánh rằng, ông đã phải trả tiền thuế cho số hàng hóa có giá trị chỉ từ 200.000-300.000 đồng.

Về miễn, giảm học phí đối với sinh viên học theo tín chỉ

Sinh viên Đỗ Anh Văn (email: anhvan42@g...), học tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, gặp vướng mắc liên quan đến việc miễn học phí cho sinh viên được đào tạo theo tín chỉ.

Thủ tục kết hôn với công dân Pháp

Bà Đinh Thị Thương (dinhthuong186@...) có dự định tổ chức hôn lễ với hôn phu là Việt kiều Pháp. Bà Thương muốn được tư vấn thủ tục để bà được bảo lãnh sang Pháp.

Các trường hợp được và không được hưởng trợ cấp thôi việc

Công ty của bà Trần Thị Vân Châu (vanchauqn69@...) là công ty cổ phần, có 1 lao động nam sinh năm 1953 đã tham gia bảo hiểm xã hội được 33 năm. Nay, lao động này muốn chấm dứt hợp đồng lao động và không làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi.

Chế độ bồi thường cho người bị tai nạn lao động

Chồng bà  Phan Hồng Nhung (Hà Nội) là công nhân lái xe tại 1 công ty cổ phần theo hợp đồng lao động. Vừa qua khi chồng bà Nhung đang lái xe chở hàng cho công ty thì ô tô bị hỏng bộ phận tay lái lao xuống ruộng, xe bị lật, gây thương tích nặng.

Không có quy định chi nhánh phải đăng ký vốn điều lệ

Công ty của bà Hà Minh Trang là công ty cổ phần, trụ sở chính tại Hà Nội, thành lập chi nhánh tại tỉnh Cao Bằng, đăng ký hạch toán độc lập để nộp thuế tại Cao Bằng. Bà Trang hỏi, chi nhánh công ty bà có cần đăng ký vốn điều lệ không, văn bản nào quy định?

Khi định cư ở nước ngoài thì nhà thuộc sở hữu ở Việt Nam như thế nào?

Ông Trần Minh Đức có 1 căn nhà ở TP. Hồ Chí Minh, nay ông Đức được chấp thuận định cư tại Thụy Sỹ. Ông Đức có được tiếp tục quyền sở hữu căn nhà của mình không?

Trường hợp Giấy chứng nhận QSDĐ bị thu hồi

Ông bà ngoại bà Phan Thị Dự đã chết nhưng không để lại di chúc, tài sản để lại là 1 mảnh đất và 1 ngôi nhà. Gần đây những người thừa kế họp bàn chia tài sản thừa kế, nhưng 2 người con trai không có mặt.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%