Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Biến đổi khí hậu làm tăng bức xạ trên Trái Đất

Các nhà khoa học Canada vừa lên tiếng cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu sẽ tác động nhanh chóng đến bầu khí quyển và làm gia tăng khoảng 20% bức xạ tia cực tím tại một số vùng trên Trái Đất.

Phát minh CCD giành giải Nobel Vật lý 2009

Hai nhà vật lý đồng sáng chế cảm biến hình ảnh CCD đã được vinh danh và chia sẻ giải Nobel Vật lý năm nay.

Liz Blackburn và enzim của sự bất tử

Trong lịch sử Giải Nobel, lần đầu tiên có đến 5 phụ nữ đoạt giải thưởng danh giá này trong năm nay. Đáng chú ý là trong 5 người có đến 3 nhà khoa học, 1 nhà văn và 1 nhà kinh tế. Mỗi nhà khoa học mỗi tính cách và đều có cống hiến quan trọng kéo dài cuộc sống của chúng ta

Ada Yonath, “cô gái điên” trong làng

Đối với người phụ nữ Israel này, Marie Curie - nhà vật lý và hóa học Pháp gốc Ba Lan hai lần đoạt giải Nobel – là tấm gương cần phải học tập suốt đời. Sau hơn 20 năm nghiên cứu ribosome, một vật thể bé tí được mệnh danh là “nhà máy sản xuất protein của tế bào”, Ada Yonath đã được trao giải Nobel Hóa học 2009

Tìm thấy quả trứng của Charles Darwin

Charles Darwin - cha đẻ thuyết tiến hóa - từng thu thập một số quả trứng trong chuyến du hành với tàu HMS Beagle. Một trong số này đã được tái phát hiện tại Đại học Cambridge (Anh). Đó là quả trứng nhỏ, màu nâu sẫm có ghi tên của Darwin trên đó, được tìm thấy bởi bà Liz Wetton - một tình nguyện viên đã về hưu - tại Bảo tàng động vật học của trường đại học.
 

Giải mã 13 hiện tượng kỳ lạ ở cơ thể người

Khi cơ thể người cảm thấy lạnh hoặc sợ hãi một điều gì đó thường xuất hiện hiện tượng "nổi da gà", đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Hiện tượng "nổi da gà" có tên khoa học là Piloerection.

Đoàn An Hải - Nhà khoa học Việt Nam trên đất Mỹ

Đoàn An Hải sinh năm 1970 tại một làng chài ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học tại trường chuyên của tỉnh, năm 1987, anh được cử sang Hungary học đại học. Tại đây, anh đã lấy bằng cử nhân khoa học tại Đại học Kossuth Lajos. Năm 1994, anh đến học tại Mỹ và lấy bằng thạc sỹ tại Đại học Wisconsin năm 1996. Năm 2002, anh nhận bằng tiến sỹ (TS) tại Đại học Washington. Tất cả các văn bằng trên của anh đều về ngành khoa học máy tính.

San phẳng mặt ruộng bằng tia laser

Công nghệ hiện đại trong ngành nông nghiệp thế giới đã được nghiên cứu và áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Nữ bác học Marie Curie: Cuộc đời là một chuyện thần kỳ

Marie Curie là nhà vật lý học, nhà hóa học Pháp gốc Ba Lan, nổi tiếng toàn thế giới về việc nghiên cứu chất phóng xạ. Bà là người phụ nữ đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới hai lần được nhận 2 giải thưởng Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau, được suy tôn là nữ bác học xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Cuộc đời của Marie Curie là một câu chuyện thần kỳ, với rất nhiều sự tích vĩ đại.

6 lời khuyên cho phong thủy

Theo thuật Phong thủy, cách bạn trang trí nhà cửa có một ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Những nhà khoa học nổi tiếng hy sinh vì sự nghiệp

Phần lớn trong số này là những nhà khoa học nổi tiếng, phát minh của họ đã làm thay đổi thế giới, song bản thân họ lại phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong khi tiến hành các thử nghiệm khoa học, thậm chí có người còn bị thiệt mạng hay phải mang thương tật suốt đời, tiêu biểu có 10 nhà khoa học tiên phong dưới đây.

Hợp kim thủy tinh titan mới chắc, rẻ và nhẹ

Các nhà khoa học từ Viện Công Nghệ California (Caltech) đã tạo ra được một hợp chất thủy tinh kim loại kết cấu, dựa trên titanium, có đặc tính nhẹ hơn và rẻ tiền hơn bất cứ hợp chất nào mà nhóm đã tạo ra trước đây, trong khi vẫn duy trì độ bền và độ mềm dẻo – khả năng biến dạng mà không bị bể gãy.