Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những tiếng chuông điện thoại vang lên từ ký ức

Với nhiều người, tiếng chuông reng reng của điện thoại quay số trở thành một biểu tượng của dĩ vãng. Nhưng với một số người, thanh âm xưa cũ ấy vẫn vang lên mỗi ngày như một nguồn sống không thể xa rời…

Ngô Bảo Châu làm rạng danh người Việt

The Time một tạp chí nổi tiếng quốc tế vừa xếp công trình của nhà toán học người VN Ngô Bảo Châu (sinh năm 1972) đứng thứ 7 trong số 10 sự kiện khoa học nổi bật trên thế giới năm 2009.

Những điều có thể chưa biết về đôi chân

Hầu như chẳng mấy ai nghĩ đến phần quan trọng nhất tính từ hông trở xuống: đôi chân. Nhưng hãy “để mắt” tới khu vực thường có mùi khó ưa này vì bạn di chuyển được là nhờ chúng.

Chiều dài ngón tay cho biết sự thành công của bạn

Chìa khoá đi đến thành công trong xã hội đầy cạnh tranh này nằm ở các đầu ngón tay của bạn, một cuộc nghiên cứu cho biết.

Những nhận thức lạ kỳ đến từ đâu?

Chúng ta có nhiều thắc mắc về những điều lạ thường nhưng ít ai biết đa số hiện tượng đó đều xuất phát từ chính bộ não của chúng ta.

Máy móc thiếu bảo trì là một thủ phạm giết người

Đã có khá nhiều tai nạn chết người, thiệt hại lớn về vật chất do thiết bị, máy móc thiếu an toàn, không được bảo trì thường xuyên.

5 phát minh từ những năm 1950 thay đổi thế giới

Ra đời trong thập kỷ tương đối bảo thủ (những năm 1950) nhưng công nghệ vi mạch, modem, máy tính cho đến thẻ tín dụng lại là những phát minh có tính “tiến hóa” vượt bậc.

Ångström

Ångström (viết tắt là Å, đọc là "ăng-sơ-trôm") là một đơn vị đo độ dài. Nó không phải là một đơn vị đo độ dài nằm trong SI, tuy nhiên đôi khi được dùng cùng các đơn vị của SI, mặc dù việc này không được khuyến khích.

Độ dài Planck

Độ dài Planck, là một đơn vị trong hệ thống đo lường Planck. Nó tượng trưng cho một độ dài cực nhỏ mà người ta có thể đo được với những phương tiện của vật lý hiện đại.

Hệ đo lường cổ Trung Hoa

Trung Hoa rộng lớn gồm nhiều vùng lãnh thổ, trải nhiều triều đại phong kiến và chế độ chính trị khác nhau. Quá trình tiến triển của hệ thống đơn vị đo ở một đất nước như vậy cũng phức tạp. Có sự không thống nhất khi so sánh các tài liệu khác nhau; ví dụ giữa các tài liêu phương Tây và các sách lịch sử ở Việt Nam.

Dặm Anh

Mile (dặm Anh hay đơn giản chỉ là dặm) là một đơn vị chiều dài, thường được dùng để đo khoảng cách, trong một số hệ thống đo lường khác nhau, trong đó có Hệ đo lường Anh, Hệ đo lường Mỹ và mil của Na Uy/Thụy Điển.

Chiêm ngưỡng cầu vồng mặt trăng "siêu độc"

Bức ảnh hiếm hoi ghi lại hình ảnh cầu vồng mặt trăng xuất hiện trên bầu trời đêm được nhiếp ảnh gia Chris Walker tình cờ chụp lại tại khu vực nông thôn ở Richmond, North Yorkshire, Anh.