Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bill Gates dùng kẹo cao su, chocolate để chống bệnh sốt rét

Người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates quyết định đầu tư 100.000 USD để nghiên cứu sâu hơn về kẹo cao su và chocolate nhằm chống sốt rét.

10 điều bí ẩn về loài người

Các câu hỏi cơ bản về nhân chủng học luôn đặt các nhà khoa học vào những cuộc tranh cãi bất tận, mà ở đó, nhiều giả thuyết được đưa ra còn câu trả lời xác đáng luôn để ngỏ. Dưới đây là 10 câu hỏi lớn của nghành nhân chủng học.

Những thông tin bạn có thể nhầm tưởng

Bạn thường nghe thông tin về cơ thể và sức khỏe của bạn. Nhưng liệu tất cả những thông tin mà bạn biết như đàn ông thường nghĩ về sex 7 giây/lần có hoàn toàn đúng? Câu trả lời là: Không. Có những điều chúng ta nghĩ là đúng nhưng theo những nghiên cứu khoa học thì chưa hẳn như vậy. Dưới đây là những điều chúng ta thường nhầm tưởng hoặc chưa được khoa học chứng minh.

Những ngộ nhận kỳ quặc trong khoa học

Lịch sử khoa học của loài người ghi dấu không ít sai lầm. Phải mất một thời gian dài những quan niệm sai lầm mới được nhận ra. Tuy nhiên, chính những sai lầm ấy đã trở thành tiền đề cho các thành tựu phát triển khoa học về sau.

Mét

Mét là đơn vị đo khoảng cách, một trong 7 đơn vị cơ bản trong hệ đo lường quốc tế (SI).

Kilômét

Một kilômét (viết tắt là km) là một khoảng cách bằng 1000 mét

.

Đơn vị đo chiều dài

Một đơn vị đo chiều dài là một chiều dài chuẩn (thường không đổi theo thời gian) dùng để làm mốc so sánh về độ lớn cho mọi chiều dài khác.

Pêtamét

Một pêtamét (viết tắt là Pm) là một khoảng cách bằng 1015 mét.

Yôtamét

Một yôtamét (viết tắt là Ym) là một đơn vị đo khoảng cách bằng 1024 mét.

Hệ đo lường Anh Mỹ

  Bảng các đơn vị do lường Anh Mỹ

Hệ đo lường cổ Việt Nam

Hiện nay Việt Nam sử dụng Hệ đo lường quốc tế, nhưng trong thông tục tập quán Việt Nam có một hệ đo lường khác.

Hệ đo lường quốc tế

Hệ đo lường quốc tế (viết tắt SI từ tiếng Pháp Système International d'Unités) là hệ đo lường được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được sử dụng trong hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục và công nghệ của phần lớn các nước trên thế giới ngoại trừ Mỹ, LiberiaMyanma.