Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khí, nguồn năng lượng trong phong thủy

Khí, được dịch là hơi thở hay năng lượng, là ý niệm quan trọng nhất trong thuật Phong thuỷ. Khí là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đời sống loài người, là năng lượng hay lực tạo nên núi, điều hướng sông suối, màu sắc, hình dạng cây cỏ.

Đoạt giải Nobel nhờ… làm trái lời nhà khoa học lỗi lạc

Từ một cậu HS mê vẽ tranh đến SV khoa Vật lý phải chật vật mới đuổi kịp bạn học cùng lớp, nhờ “đi ngược lại lời khuyên của các nhà khoa học lỗi lạc”, Jerome Issac Friedman đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990 với phát kiến làm chấn động giới khoa học. GS. Friedman đã chia sẻ bí quyết thành công và con đường để Việt Nam giành giải Nobel trong tương lai.

Giải thưởng 1 triệu Euro cho những cống hiến chống bệnh mù lòa

Hai nhà khoa học Mỹ đã đoạt giải thưởng trị giá 1 triệu Euro (tương đương 1,41 triệu USD) của Quỹ Champalimaud, Bồ Đào Nha vì có những cống hiến quan trọng trong lĩnh vực chống bệnh mù lòa.

Một nhà khoa học Việt Nam được vinh danh tại Nga

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, giảng viên chính đang công tác tại Trường đại học Giao thông thành phố Hồ Chí Minh, đã được Tổ chức "Con đường Mới" của Nga vinh danh trong bộ sách “Những người của thiên niên kỷ chúng ta”.

Vinh dự của một nhà khoa học Việt Nam

Mới đây trường Đại học Pecs (Hungary), một trong những trường đại học lớn tại Hungary và Trung Âu, đã quyết định trao Bằng Tiến sĩ danh dự của trường cho TS. Nguyễn Hữu Ninh.

Gương mặt 3 GS đoạt giải Nobel Hóa học 2008

Bước lên bục vinh quang để nhận Nobel Hóa học 2008 là các giáo sư Shimomura (Nhật Bản), Martin Chalfie (Mỹ) và Roger Y. Tsien (Mỹ, gốc Trung Quốc

Gặp nhà khoa học đoạt giải Nobel sống thọ nhất thế giới

Nhà thần kinh học nổi tiếng người Italy Rita Levi Montalcini đã có một câu nói “giật mình” nhân sinh nhật tuổi 100: trí óc của bà thậm chí còn minh mẫn hơn năm mới 20 tuổi.

5 tiên đoán sai lệch trong năm 2008

Khi năm cũ khép lại và năm mới bắt đầu, việc chúng ta phản ánh lại những gì đã đạt được và những gì còn bỏ dở là một điều tự nhiên. Các mục tiêu đã đặt ra, các giải pháp được giữ lại và các tiên đoán chắc chắn cũng được đưa ra.

Những vụ lừa dối trong khoa học - Kỳ 1: Ảo danh và cú lừa 40 năm

Những gian dối này trong khoa học cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích đích xác. Âu đó cũng là chuyện thú vị.

Những vụ lừa dối trong khoa học - Kỳ 2: Địa cầu phình lên như quả bóng

Đó là những sai lầm xuất phát từ động cơ không lành mạnh của cá nhân. Thế nhưng nó đã tồn tại trong thời gian không ngắn trong cộng đồng khoa học và thậm chí gây những hệ lụy tiêu cực.

10 bí ẩn đời thường khoa học chưa thể giải đáp cặn kẽ

Đưa người lên Mặt trăng và giải mã bí ẩn của bộ gien người là hai trong vô số thành tựu sáng chói của nền khoa học hiện đại. Thế nhưng trước những hành vi rất đời thường của con người, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được một cách cặn kẽ. Hôn môi, đỏ mặt, cười… cho tới nay vẫn thách thức các nhà sinh vật học, sinh lý học, tâm lý học và các chuyên gia về thuyết tiến hóa.

10 bí ẩn đời thường khoa học chưa thể giải đáp cặn kẽ (2)

Tổng thống Mỹ Barack Obama thích chơi bóng rổ vào buổi sáng của ngày bầu cử. Tay golf số 1 thế giới Tiger Woods luôn mặc áo thun đỏ khi thi đấu vào Chủ nhật (ảnh). Hầu hết chúng ta ít nhiều đều mê tín cho dù nhiều lúc lý trí mách rằng niềm tin dị đoan đó có thể chẳng ăn thua gì.