Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Einstein không học dốt, Napoléon chẳng lùn

Ý niệm Einstein học dốt, Napoléon là chàng lùn, Người tiến hóa từ khỉ... thuộc 10 điều đáng kể nhất mà con người thường hiểu nhầm nhiều năm nay, theo The Time.

Hai anh em - hai nhà khoa học Việt kiều nổi tiếng

Trong cộng đồng người Việt tại Pháp có hai nhà khoa học nổi tiếng cùng sinh ra trong một gia đình. Đó là ông Nguyễn Quang Riệu, nhà thiên văn học, và ông Nguyễn Quý Đạo, nhà hóa học. 

Một chút phong thủy cho cuộc sống nhẹ nhàng

Không gian sống, dù rộng hay hẹp, nếu được bố trí thêm cây xanh, mặt nước thì mọi góc độ sinh hoạt - vật chất đến tâm linh - đều thanh thoát, sinh động và dễ chịu hơn.

Albert Einstein: Người thay đổi thế giới

Không phải chính trị hay kinh tế làm thay đổi thế giới, mà là công nghệ. Bản thân công nghệ lại bắt nguồn từ sự tiến bộ của khoa học cơ bản. Albert Einstein (1879-1955) là một minh chứng cho nhận định ấy.

Tác dụng thực sự của Nano và Ozone

Nano và Ozone có lẽ là hai từ "hot" nhất trong thời buổi ô nhiễm. Tất cả những sản phẩm có gắn nhãn nano hay ozone đồng nghĩa với những khái niệm: sạch, vô khuẩn và an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi khoa học về tác dụng thực sự của nano và ozone. Và người tiêu dùng vẫn đang bán tín bán nghi khi đứng trước những lời quảng cáo có cánh về các sản phẩm này.

10 nhà thám hiểm vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại

Tuần báo “Thời đại” (Mỹ) gần đây đã bình chọn 10 nhà thám hiểm được cho là vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Thành tích của họ là những thách thức vô hạn đối với nhân loại để đưa con người tìm đến những điều thần bí và chưa ai biết đến.

Những phát minh xuất sắc nhất thế giới năm 2009

Vào tháng 9, Philips Electronics đã trở thành công ty đầu tiên đăng ký tham gia giải thưởng L Prize trị giá 10 triệu USD của Bộ Năng lượng Mỹ.

7 khoảnh khắc dí dỏm của giới công nghệ năm 2009

Chuyên gia công nghệ được thần tượng như ngôi sao ca nhạc hay màn đấu khẩu giữa Windows và Mac là hai trong số những video vui nhộn nhất thế giới hi-tech năm nay.

10 sự kiện công nghệ thông tin-truyền thông 2009

Sáng nay, tại Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã công bố 10 sự kiện ICT 2009 do các nhà báo chuyên trách về công nghệ thông tin-truyền thông thuộc ICT Press Club bình chọn. Đây là năm thứ 8 liên tiếp ICT Press Club tiến hành bình chọn và công bố các sự kiện này.

50 phát minh đặc sắc nhất năm 2009

Huấn luyện viên Kevin Kelly của đội bóng bầu dục Pulaski Academy ở Little Rock, bang Arkansas (Mỹ) trong 2 năm qua chỉ yêu cầu các cầu thủ của mình thực hiện 1 cú punt (đá bóng càng xa càng tốt) về phía sân của đội bạn.

50 phát minh đặc sắc nhất năm 2009 (tiếp theo)

Trực thăng là phương tiện lý tưởng để chuyên chở nhanh hàng hóa, cũng như cứu nạn vận động viên leo núi. Nhưng nếu cần đi gấp đến nơi xa, tốt hơn hết nên sử dụng máy bay bởi trực thăng bay nhanh nhất cũng chỉ đạt 290 km/giờ. Phá bỏ ngưỡng vận tốc đó đang là mục tiêu mà trực thăng công nghệ X2 của hãng Sikorsky hướng tới

50 phát minh đặc sắc nhất năm 2009 (tiếp theo)

Các nhà nghiên cứu Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) đã tìm ra phương thức làm chuột lơ lửng trong không trung bằng cách dùng nam châm. Thí nghiệm này hứa hẹn giúp các nhà khoa học tìm ra biện pháp ngăn ngừa những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe khi sống và làm việc trong tình trạng không trọng lực, như hiện tượng xốp xương ở phi hành gia.