Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sự xuất hiện những vòng tròn bí ẩn ở nước Anh: “Người giời” hay trò PR?

Gần đây, sự xuất hiện liên tiếp của các vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng, đặc biệt là ở Anh, cùng với mối liên hệ với các hiện tượng kỳ bí như “đám mây UFO”, hay những hiện tượng thiên nhiên bất lợi cho trái đất đã làm rộ lên những mối lo ngại đối với sự tồn tại của hành tinh, không ít tin đồn kỳ bí về ngày tận thế lại được dịp “lên ngôi”.

Nhà thám hiểm lừng danh đã gieo rắc bệnh tật?

Nếu lịch sử thế giới vinh danh Christopher Columbus như nhà thám hiểm vĩ đại nhất mọi thời đại, thì y học thế giới lại đưa tên ông vào danh sách nghi vấn là một trong những người đầu tiên mang mầm bệnh giang mai nguy hiểm từ châu Mỹ về gieo rắc khắp châu Âu, gây ra đại dịch khủng khiếp giết chết hàng chục ngàn người ở Cựu thế giới thời Trung cổ.

Người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái đất?

Trái đất là một hành tinh trong số hàng tỉ tỉ hành tinh đang tồn tại trong vũ trụ. Trái đất có sự sống, vậy trong vũ trụ bao la liệu có tồn tại sự sống? Một số nhà khoa học cho rằng, sự sống không những tồn tại trong vũ trụ mà còn phát triển vượt bậc so với sự sống trên trái đất?

Tại sao thiên tài dễ bị loạn trí?

Có một ranh giới rất mỏng manh giữa những người có khả năng sáng tạo xuất chúng và người mắc bệnh tâm thần, vì họ đều có một gene gây nên chứng loạn thần kinh và trầm cảm.

Sự kỳ lạ của những giấc mơ

Giấc mơ thường xuyên xuất hiện trong giấc ngủ của mọi người. Có những giấc mơ về điềm gở, tai họa, lại có những giấc mơ báo trước về bệnh tật.

Ai tung tin ngày tận thế?

Tin xấu thường có đời sống riêng của nó. Và không thiếu gì người thích bẻ cong thông tin theo hướng mà họ mong muốn. Gần đây lan truyền tin về ngày tận thế (ngày 21/12/2012). Vào dịp này một sự kiện khiến cả loài người quan tâm là Hội nghị Copenhagen về biến đổi khí hậu (BĐKH). Điều này có gì liên quan đến nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thiên nhiên diệu kỳ trong sắc tím huyền hoặc

Tím là màu sắc của sự linh hoạt. Nó là sự pha trộn giữa lửa của màu đỏ và sự trầm lắng của màu xanh. Tím có khả năng vừa xoa dịu vừa kích thích niềm đam mê. Bạn có thể bắt gặp màu tím ở nhiều vật từ loài hoa oải hương tới những viên đá thạch anh. Màu tím được coi là màu sắc tượng trưng cho hoàng hôn. 

Những giả thuyết mới về sinh vật ngoài trái đất

Trong suốt như thủy tinh, nhỏ xíu như vi khuẩn là những giả thuyết về hình dạng của sinh vật ngoài địa cầu mà giới khoa học đưa ra.

Loài người và sự thật ăn thịt đồng loại

Theo lý giải khoa học, con người phát triển từ một loài linh trưởng, nhưng bên cạnh nhánh chính là tổ tiên xa xưa và trực tiếp của chúng ta, dường như còn có một nhánh khác, tức là người anh em họ với tổ tiên của chúng ta ngày nay, vốn chỉ tồn tại ở châu Âu. Nhưng tại sao cho tới nay chúng ta không tìm thấy hậu duệ của họ vẫn là câu hỏi khó lý giải trọn vẹn. Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra những chứng cứ hé mở câu trả lời về vấn đề này.

Ma cà rồng - Truyền thuyết, sự thật và những lý giải khoa học

Câu chuyện về ma cà rồng hay người sói từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn trong đời sống của con người. Nó không chỉ đơn giản là những bộ phim hay những câu chuyện gây kinh hãi và ám ảnh đối với con người, mà còn là những điều bí ẩn khó lý giải đối với các nhà khoa học. Vậy truyền thuyết ma cà rồng ẩn chứa những điều bí ẩn gì? Đó là vấn đề đã được khoa học nghiên cứu tìm hiểu trong hàng thế kỷ qua.

Những dự báo công nghệ của năm 2010

Năm 2010 được dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến sự thống trị của ba cửa hàng ứng dụng di động là App Store (dành cho điện thoại iPhone) của Apple, App World (dành cho BlackBerry) của RIM và The Android Market (dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android).

Top 10 sự kiện công nghệ lớn trong thập kỷ qua

Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 đang dần khép lại với biết bao thay đổi trong lĩnh vực công nghệ. Những sự kiện như bong bóng dot-com, Google trở thành gã khổng lồ, tuyệt tác iPhone ra đời, Bill Gates về hưu,... chắc chắn sẽ đi vào lịch sử thế giới công nghệ một thập kỷ qua.