Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Máy ảnh, “cuộc chiến” mới của Samsung

Máy ảnh không gương lật (mirrorless camera) dang được dự báo sẽ là tương lai của lĩnh vực ảnh kỹ thuật số. Và Samsung rất có thể sẽ trở thành “vua” của dòng sản phẩm này.

Tương tác trên di động: Xu hướng cho ngành quảng cáo

Chiếc điện thoại di động đã trở thành một trợ thủ bất ly thân của nhiều người. Với những tính năng ưu việt, lượng người sử dụng lớn, thời gian sử dụng tiện lợi, điện thoại di động đang trở thành một công cụ mới và hiệu quả cho các nhà quảng cáo khi họ nhận thấy thói quen cập nhật thông tin của người tiêu dùng đang thay đổi.

Bước đi tiếp theo của Huawei tại Việt Nam

“Thị trường smartphone Việt Nam còn tiềm năng rất lớn, và đó là cơ hội cho Huawei”. Tại trụ sở của Huawei ở thành phố Thẩm Quyến, ông Thomas Liu, Giám đốc nhóm kinh doanh Huawei Device khu vực Đông Nam Á của Huawei nhìn nhận như vậy về mục tiêu sắp tới của tập đoàn này tại Việt Nam.

Phía sau thương vụ 1 tỷ USD của Yahoo

Theo trang All Things D, ban lãnh đạo của Yahoo cuối tuần vừa qua đã quyết định thông qua kế hoạch chi 1,1 tỷ USD tiền mặt để thâu tóm Tumblr, mạng xã hội có doanh thu năm 2012 đạt 13 triệu USD.

Nhiều kênh nước ngoài ngưng phát sóng

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài đã phải tạm ngưng phát sóng trên hệ thống truyền hình trả tiền (truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh…) tại Việt Nam theo quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền.

Qualcomm: Việt Nam nên sớm lên 4G

Hãng Qualcomm cho biết, Việt Nam nên sớm chuẩn bị cho công nghệ 4G khi mà băng thông của mạng 3G đang phải đối mặt với thách thức từ dữ liệu lớn.

Cốc Cốc làm trình duyệt riêng cho thị trường Việt

Trang tìm kiếm Cốc Cốc sau ba tháng thử nghiệm đã chính thức ra mắt trình duyệt Cờ Rôm+ (corom.vn) dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Hàng loạt website của Triều Tiên bị tấn công

Đài KBS của Hàn Quốc hôm 13/5 cho biết, nhóm tin tặc nổi tiếng thế giới Anonymous đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công vào ba trang web chính của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo sẽ tấn công quy mô lớn vào ngày 25/6.

Gần một nửa khách hàng không hài lòng với 3G

Số lượng người dùng 3G trong năm 2012 tăng rất mạnh, tuy nhiên có tới 26% người dùng không hài lòng và 19% người dùng rất không hài lòng về tốc độ đường truyền 3G của các doanh nghiệp viễn thông, theo báo cáo “Khảo sát mức độ hài lòng của người dùng 3G tại ba thành phố Hà Nội - Đà Nẵng - Tp.HCM” do báo Bưu điện Việt Nam và hãng nghiên cứu Nielsen công bố hôm 9/5 vừa qua.

Có thể được chuyển mạng di động giữ số từ 1/1/2017

Nhiều khả năng sau thời điểm 1/1/2017, các thuê bao di động ở Việt Nam được phép chuyển sang mạng khác mà vẫn giữ được nguyên số.

Cảnh giác với cuộc gọi lừa đảo mất tới 150 nghìn đồng/phút

Gần đây, hiện tượng các số cố định liên tục nháy máy vào nhiều số điện thoại di động khác nhau nhằm tạo cuộc gọi nhỡ, khi người dùng nhận được cuộc gọi nhỡ và gọi lại lập tức bị trừ cước, thậm chí có cuộc bị trừ lên tới 100 – 150 nghìn đồng/phút.

Huawei xem Viettel, VNPT là “đối tác lớn nhất”

Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày 17/4, trả lời VnEconomy, ông Zhao Wei Jun, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam nói tập đoàn viễn thông Trung Quốc này xem Viettel, VNPT là các đối tác lớn nhất tại thị trường Việt Nam.