Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Galaxy Note II và chiến lược "Đại dương xanh"

Một trong những khó khăn lớn nhất của thị trường công nghệ hiện nay chính là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đối thủ. W. Chan Kim và Renée Mauborgne, hai giáo sư uy tín tại Viện INSEAD - Pháp đã đưa ra khái niệm "Đại dương xanh" - một phân khúc thị trường mới để tạo bước tiến và nhanh chóng giành thị phần trong phân khúc thị trường do mình tìm ra.

Vì sao Apple xin lỗi Trung Quốc?

Hãng công nghệ Apple của Mỹ vừa gửi đi một lá thư xin lỗi do Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook ký, hứa sẽ điều chỉnh chính sách dịch vụ khách hàng tại Trung Quốc. Lời xin lỗi này được “quả táo” đưa ra không lâu sau khi Apple hứng chịu sự chỉ trích gay gắt từ phía truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Có nên "làm khó" Viettel cung cấp truyền hình cáp?

Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) nộp đơn xin cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp nhưng bị Hiệp hội Truyền hình trả tiền (VNPayTV) phản ứng mạnh mẽ. Nhưng quan điểm của Bộ Thông tin Truyền thông cho thấy việc doanh nghiệp viễn thông như Viettel tham gia thị trường là phù hợp.

Bán công nghệ cho Yahoo, thành triệu phú ở tuổi 17

Nick D'Aloisio, một thanh niên 17 tuổi đang sống cùng cha mẹ ở London, vụt sáng thành “sao” sau khi bán một ứng dụng đọc tin miễn phí do cậu tự phát triển từ năm 15 tuổi cho Yahoo. Giá trị của thương vụ này được cho là lên tới hàng chục triệu USD.

“Galaxy S4 biến iPhone 5 thành... đồ chơi”

Với cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng chưa từng xuất hiện trên những dòng smartphone trước đó, chiếc Galaxy S4 của hãng điện tử Samsung đã biến mẫu di động đình đám iPhone 5 của Apple thành... món đồ chơi.

Vì sao Galaxy S4 được dự báo sẽ hạ bệ iPhone 5?

Samsung đang đẩy nhanh những bước chuẩn bị cho sự kiện ra mắt chiếc điện thoại “con cưng” mới của hãng, Galaxy S4, tại New York (Mỹ). Nhưng ngay từ lúc này, đã có nhiều ý kiến cho rằng, S4 sẽ đánh bại iPhone 5.

Nhìn lại 6 năm ngày iPhone ra mắt

Hôm 9/1 đã chính thức đánh dấu 6 năm ngày chiếc điện thoại đình đám của hãng công nghệ Apple ra đời. 6 năm xuất hiện, iPhone đã trải qua 6 đời sản phẩm với những nâng cấp luôn gây được sự chú ý.

Gửi thư cho CEO Facebook, hãy trả 100 USD

Hãng tin CNBC vừa có phát hiện mới đầy thú vị về cách tăng nguồn tiền của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, đó là ai muốn gửi thư hoặc tin nhắn tới Giám đốc điều hành mạng này Mark Zuckerberg thì phải trả tiền.

Ăn theo trào lưu mạng xã hội

Nếu như 10 năm trước, cách kiếm tiền từ việc  xây dựng cộng đồng trên Internet rồi thông qua đó bán quảng cáo hoặc bán thương hiệu trang web chỉ gói gọn ở các diễn đàn, trang web giải trí thì nay hình thức này đang được mở rộng ra với sự góp mặt của các mạng xã hội, những trang web thương mại điện tử…

“Gtel không mất đồng nào để có Gmobile”

“Gtel Mobile đã thực hiện thành công chỉ đạo của Thủ tướng, đó là phía Việt Nam không được bỏ tiền mặt đầu tư vào liên doanh trong bất cứ hoàn cảnh nào”. Ông Nguyễn Văn Dư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu (Gtel Mobile)...

Hành trình "khai tử" 3 thương hiệu di động

Sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành viễn thông di động đã đẩy một số mạng đến con đường sáp nhập, “tháo chạy” hoặc “chết lâm sàng”.

20 sự kiện công nghệ đình đám nhất năm 2012 (II)

Thế giới công nghệ trong năm 2012 đã được chứng kiến nhiều vấn đề xảy ra đầy bất ngờ đến khó tin. Trang công nghệ Cnet đã điểm lại 20 sự kiện nổi bật nhất trong làng công nghệ quốc tế 12 tháng qua.