Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phút “trải lòng” của người đứng đầu VCCI

Người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TS. Vũ Tiến Lộc vừa có cuộc trò chuyện với báo giới nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), giữa lúc cộng đồng doanh nghiệp đang đối mặt với một năm đầy khó khăn.

“Chọn một ứng viên CEO không hẳn là cách làm đúng”

Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, có lẽ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FPT Trương Gia Bình sẽ có những cảm nhận khác biệt, vì ông mới trở lại kiêm nhiệm “ghế” Tổng giám đốc, vị trí mà ông từng làm mấy chục năm và mong muốn chuyển giao cho thế hệ sau.

Chuyển giao CEO: F1 trở lại

Các sự kiện CEO thoái vị gần đây cho thấy, nhiều cuộc chuyển giao quyền lực quản lý giữa các thế hệ lãnh đạo trong doanh nghiệp Việt Nam đã khó thành bởi nhiều nguyên nhân.

Điểm mặt những doanh nhân trẻ 'con dòng cháu giống'

Những doanh nhân 7X, 8X nhờ hậu thuẫn từ gia đình, đang điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ.

Chuyện ít viết về "vua hàng hải" Việt Nam thế kỷ XX

Được tôn xưng "ông vua hàng hải", "cậu ký đường thủy", "chúa sông Bắc Kỳ"... ông là Bạch Thái Bưởi - một doanh nhân có lòng tự tôn dân tộc rất cao.

Thu tiền tỉ từ nghề nuôi rắn, kỳ đà, rùa

Với trang trại rộng hơn 4.000m2, anh Huỳnh Chí Công (TP.HCM) đã thu hàng tỉ đồng từ nghề nuôi rắn, kỳ đà và rùa để xuất khẩu.

Nông dân giỏi, không bằng cấp, thành tỷ phú chè Ô Long

Vườn chè của anh cho năng suất gấp đôi vườn chè do các chuyên gia nước ngoài chăm sóc.

Tiềm lực đáng nể của các "đại gia" ngân hàng Việt

Doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ vừa có chân trong ngân hàng đang trở nên phổ biến. Tuy vậy, chỉ sau một vài vụ việc đình đám, thị trường mới biết đến tiềm lực của các đại gia ngân hàng.

"Vua cà phê": "Chính trị là nhất thời, cà phê mới là vĩnh cửu"

“Từ tay trắng thành anh hùng”, “Vua cà phê Việt” là cách Forbes miêu tả về Đặng Lê Nguyên Vũ – ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên. So sánh về giá trị tài sản, Vũ có thể chưa là gì đối với các “đại gia” Việt Nam. Nhưng tài sản lớn nhất của Vũ chính là những sáng kiến, ý tưởng, những chiến lược phát triển bền vững…

Những doanh nhân Việt 'ngã ngựa' năm Nhâm Thìn

Năm 2012 không chỉ là một năm gian nan khó lường đối với nền kinh tế mà cũng là một năm đầy cam go, bất trắc đối với những doanh nhân lăn lộn trên thương trường. Năm Nhâm Thìn, vốn được coi là một năm đẹp theo văn hóa truyền thống, dù mới trôi qua hơn một nửa cũng đã ghi nhận nhiều doanh nhân tiếng tăm bậc nhất “ngã ngựa” giữa đường.

Tướng" công ty ngàn tỷ: Giỏi mà nghèo thì không thể sống khỏe!

Gặp Phan Sào Nam ngoài đời, chắc 100% không ai nghĩ anh là CEO của một công ty công nghệ có giá trị hàng ngàn tỉ đồng với hơn 500 nhân viên. Trẻ, đa tài và quyết đoán – có vẻ như đó là những tính từ thích hợp nhất để nói về Phan Sào Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị VTC Online.

'Vua hồ tiêu' Việt Nam: Hãy đục tường và bước ra thế giới!

Doanh nhân đứng đầu thị phần xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đúc kết bí quyết thành công: Đơn giản thôi: Chào hàng + Chất lượng + Công cụ + Chăm chỉ! Đi và “chơi” cùng đối tác vừa và nhỏ !

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi