Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những ông bầu cầm đèn chạy trước ô tô

Năm 2001, 2002 khi ông Đoàn Nguyên Đức bạt rừng cao su làm Trung tâm bóng đá rồi mua Kiatisak về phố Núi… ai cũng nói ông chơi ngông. Bây giờ thì tuyến trẻ được xem là rường cột bóng đá lại trông hết vào học viện của ông.

'Vua yến' Việt Nam với nhà chim lớn nhất thế giới và giấc mơ toàn cầu

'Người nào tới WalMart mua sâm cũng nghĩ ngay đến sâm Hàn Quốc! Câu chuyện yến của Việt Nam cũng phải đi theo con đường đó'. Dù đã thành công với các sản phẩm yến trên thị trường, nhưng ông Võ Thái Lâm, Tổng giám đốc Công ty Yến Việt vẫn thấy tự phải "lột xác" và thay đổi nhiều hơn nữa.

"Đại gia" bút chì khởi nghiệp cách nào?

Từ nhỏ đã thích dùng đồ bỏ đi để làm đồ chơi, lớn lên Đặng Ngọc Vinh lại tiếp tục niềm đam mê đồ tái chế qua việc... kinh doanh.

Khi doanh nhân nhỏ lệ

Một doanh nhân rơi lệ khi kể chuyện về doanh nghiệp mà ông đang làm chủ tịch hội đồng quản trị. Chắc phải ấm ức lắm, ông mới khóc như vậy...

Những tỷ phú người Jơrai ở Tây Nguyên

Tận dụng thế mạnh của vùng đất đỏ Bazan, đồng bào các dân tộc trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã trồng và khai thác có hiệu quả các loại cây công nghiệp lâu năm như cà phê, cao su, tiêu, điều...

Doanh nhân Việt dám ''qua mặt'' ông chủ Tây

Tôi đến tìm Trần Trọng Kiên vì một lý do duy nhất, anh là người nổi tiếng trong năm 2011 vì thương vụ mua lại hệ thống Victoria Hotels & Resorts. Nhưng gặp rồi mới biết, ở doanh nhân trẻ này, có rất nhiều điểm thú vị.

Trò chuyện với người giàu thứ 7

Đang là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán, nhưng với những chiến lược mới, ông Nguyễn Văn Đạt đang đặt ra mục tiêu vươn lên top 3 trong 5 năm tới.

Giám đốc cơm kẹp phấn đấu thành triệu phú trước 30 tuổi

Khởi đầu, tài sản của Thành Dương là tuổi trẻ, đam mê, giờ đây, anh là đồng sở hữu thương hiệu trị giá 2,25 triệu USD.

Giám đốc “ve chai” được vị Bộ trưởng Tài chính cứu: Tôi có niềm tin vào công lý

Cách đây ít ngày, không phải bỗng nhiên câu chuyện Trần Hoàng Huy (31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Huy Phát - TP Hồ Chí Minh) gửi tâm thư tức tưởi đến Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ trở thành sự kiện nóng trên các diễn đàn với hàng ngàn người comment chung một lời: Cầu mong Bộ trưởng dành chút thời gian đọc lá thư.

Làm doanh nghiệp khác với kiếm tiền

Rất ít có người phụ nữ nào lại dám dấn thân trong ngành vật liệu xây dựng và trụ vững như bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vĩnh Tường. Câu chuyện của bà lại bắt đầu bằng những việc rất nhỏ nhặt…

Bí quyết thành công của CEO VinaGame Lê Hồng Minh

Từng là một game thủ hàng đầu Việt Nam, ông Lê Hồng Minh từng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự World Cyber Game tại Hàn Quốc năm 2002.

“Doanh nhân của năm” 2011: Ông Nguyễn Đức Kiên

2011 là năm đầu tiên, VnEconomy bình chọn danh hiệu “Doanh nhân của năm”, với phạm vi bình chọn là các doanh nhân đang làm việc tại Việt Nam.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi