Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lão doanh nhân tuổi 90 và những người con 'đại gia'

Ở tuổi 90, cụ vẫn điều hành công ty và nuôi dạy những người con thành đạt như ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch DOJI, ông Đỗ Anh Tú - TGĐ Diana, ông Đỗ Tất Cường - GĐ Chuyên môn Bệnh viện Vinmec...

Tham vọng của người con xứ Nghệ

Trong dịp họp báo ra mắt hệ nhận diện thương hiệu mới của Ngân hàng Bắc Á, Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Ngân hàng Bắc Á - nữ doanh nhân Thái Hương, người mang nhiều huyền thoại, hay chí ít là những lời đồn đại về sự giàu có, lặng lẽ từ thiện và không ít “tham vọng”, đã lần đầu tiên xuất hiện một cách tự tin và cởi mở trước báo giới.

Những phát ngôn làm nên "thương hiệu" của bầu Đức

Không chỉ được biết đến là người thành đạt, nhắc đến doanh nhân Đoàn Nguyên Đức, người ta còn nhắc đến nhiều phát ngôn "để đời" đã làm nên tên tuổi của ông.

Từ cô giáo dạy văn trở thành Tổng giám đốc công ty Bảo hiểm

Làm thế nào mà cô giáo ở một thị trấn nhỏ trở thành doanh nhân - chính khách, được hàng triệu người ngưỡng mộ?

Chàng tổng giám đốc đi lên từ lễ tân khách sạn

Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành luật thương mại tại ĐH Luật TP.HCM, Vương Hữu Hùng (35 tuổi, quê Hậu Giang) gác tấm bằng cử nhân sang một bên để đi làm... lễ tân khách sạn.

Chàng sinh viên Y trở thành "đại gia" nhờ kinh doanh du lịch mạo hiểm

Nổi tiếng với thương vụ doanh nhân Việt đầu tiên trong ngành du lịch mua lại 100% cổ phần của một công ty nước ngoài (chuỗi khách sạn và resort Victoria) hồi năm 2011 với giá trị lớn nhất từ trước tới nay, 45 triệu USD, nhưng ít ai biết Trần Trọng Kiên còn là người tiên phong đưa du lịch mạo hiểm vào 3 nước Đông Dương.

Trò chuyện với nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á - nữ tướng Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk được tạp chí Forbes xếp vị trí thứ 35 trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Những 'nông dân đời mới' sắm xe hơi... thăm đồng

Với quyết tâm bám trụ, mạnh dạn khai phá vùng đất mới, ngày càng nhiều nông dân với cách làm ăn chuyên nghiệp đã trở thành tỷ phú giữa vùng Tứ giác Long Xuyên.

'Mục sở thị' cậu sinh viên kiếm 20 triệu một tháng

Nói tiếng Anh như gió, kiếm được tiền cả chục triệu đồng từ làm thêm và được nhiều doanh nhân Anh mời sang thực tập tại chính công ty của họ, đó là “dấu hiệu nhận biết” về sinh viên Tạ Hồng Phúc, khoa quản trị kinh doanh của Đại học Anh Việt Nam (BUV). Hè năm nay Phúc sẽ sang Anh và làm việc tại Royal Mail (Anh).

Dầu nhớt 'made in Vietnam'

Khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi, chưa đầy bốn năm, Phan Thanh Thảo đã tạo dựng được một xưởng sản xuất dầu nhớt rộng hơn 2.500m2 và sở hữu thương hiệu dầu nhớt NP oil "made in Vietnam" đang được nhiều người tiêu dùng phía Nam biết đến.

1 tỉ USD và lời nói thật của sếp lớn

Bí quyết kinh doanh của ông Đỗ Hà Nam, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Intimex - Tập đoàn xuất nhập khẩu nông sản vào hàng lớn của cả nước, chỉ gói gọn trong 2 chữ: Nói thật.

Hốt bạc từ nuôi hươu, nai

Nghề nuôi hươu, nai ở xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã có từ hơn 20 năm nay. Nhiều người dân đã làm giàu từ nghề này.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi