Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những cuộc phiêu lưu của Nguyễn Bảo Hoàng

Điểm lại danh mục đầu tư của IDG Ventures Việt Nam, mỗi mảng chỉ có 1-2 thương vụ được Nguyễn Bảo Hoàng đánh giá là thành công. Nhưng chỉ vài thương vụ thành công này cũng đủ quyết định lợi nhuận của cả quỹ.

Sếp TTT: Doanh nhân "chịu chơi, biết sống, biết làm …"

Vừa điều hành kinh doanh hiệu quả, vừa có thể chơi đàn và hát hay - đó là cách doanh nhân tự thể hiện mình trong cuộc sống.

'Sếp' Phú Cường: Trưởng thành từ bệ phóng của một kẻ… đi làm thuê

Trưởng thành từ bệ phóng của một kẻ… đi làm thuê với “lưng vốn” duy nhất là sức khỏe của người lính vừa rời quân ngũ. Rồi, cái nghiệp kinh doanh cũng “lẽo đẽo” bám theo anh từ lúc nào chẳng hay.

Ông Giám đốc chuyên nhặt phế thải để kiếm tiền

Anh gom tất cả các thứ “bỏ đi” như xỉ than lò gốm ở các xã Bát Tràng, Kim Lan... rồi nhào nặn thành những viên gạch “siêu nhẹ”, bền, đẹp, giá cả phải chăng.

Thành ông chủ gara ôtô từ trẻ bụi đời

Ở góc đường Điện Biên Phủ - Ung Văn Khiêm (TP.HCM) có một gara của ông chủ trẻ 34 tuổi dáng dấp phong trần. Anh tên Phùng Ngọc Phong, từng là đứa trẻ bụi đời chính hiệu.

Vị giám đốc và lời “thách thức” 200 ngàn đô

Năm 1976, có một quân nhân vừa phục viên với quân hàm thượng sĩ, quê ở Nam Định, mò lên đất chè Hà Tuyên (hợp nhất từ hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang vào tháng 12.1975), kiếm việc làm.

'Thầy làm bánh" hốt bạc nhờ... kinh doanh niềm vui

Kao Siêu Lực được biết đến như một bậc thầy làm bánh. Quan niệm của ông về nghề này là "kinh doanh niềm vui" nên phải luôn đổi mới, sáng tạo và hết mình…

Chủ tịch Sacombank: “Tôi vẫn chọn làm doanh nhân”

"Đã là doanh nhân thì lại càng đòi hỏi phải nghiêm khắc rèn luyện, trau dồi hơn nữa, vì tầm ảnh hưởng của doanh nhân rất lớn: với xã hội, thương hiệu, cán bộ, nhân viên, gia đình. Và sự thất bại của họ cũng có ảnh hưởng rất lớn", ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nói như vậy.

Hai TGĐ 'cược' tiến độ đang chờ... tiền thưởng

Sáng 11/6, hai tổng GĐ dám cược chức vụ của mình với Bộ trưởng GTVT thi công hoàn thành trước 6 tháng.

'Lão gàn' nhận bằng sáng chế Mỹ bên thùng bia

Ăn cơm hộp, đi xe máy tàng tàng, đêm xuống trải chiếu ngủ văn phòng... đấy là cuộc đời thực của một nhà sáng chế được thế giới khâm phục.

Bí kíp kinh doanh: Đã nói là làm

Trương Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Ý Hồng Kiên, không ngờ chính những năm tháng đi làm thuê ở Nhật lại giúp chị có được sự tự tin và mở ra cho chị con đường khởi nghiệp khá căn cơ và ổn định.

CEO trẻ nhất ngành ngân hàng: 34 tuổi, 14 năm kinh nghiệm

Mới bước qua tuổi 34, Phạm Duy Hiếu đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của NHCP Việt Á (VietABank) và trở thành CEO trẻ nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam hiện nay.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi