Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tham vọng và triết lý của ông chủ DOJI TienPhong Bank

Phong cách đầu tư thận trọng thường thấy ở ông chủ DOJI đã nhường chỗ cho sự quyết đoán trong cuộc chơi "kinh doanh rủi ro" nhưng cũng nhiều hứa hẹn.

Bà chủ Tâm trà : Đặt chữ “Tâm” trên từng sản phẩm

Với niềm tin và đam mê cháy bỏng cùng cây chè, người phụ nữ đứng đầu TCty cổ phần Linh Dương luôn phấn đấu không ngừng để gây dựng được thương hiệu Tâm trà nổi tiếng ngày nay.

Lương "siêu khủng" của CEO Việt

Bất chấp sự khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều doanh nhân Việt vẫn sở hữu mức lương cao ngất ngưỡng lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Người buôn xoài trở thành ông chủ Him Lam, LienViet PostBank

Từ chuyện đi buôn xoài bị thua lỗ, ông chủ của Him Lam đã tình cờ bước vào lĩnh vực bất động sản.

Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm

Từ một người học hành dở dang lọt vào Top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á, Đoàn Nguyên Đức luôn chứng tỏ mình là một thương hiệu khác biệt.

Tỷ phú từ... chuối

Bây giờ về làng Năm Mẫu, được coi là vựa chuối của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ thấy những cánh đồng chuối bát ngát xanh và những ngôi nhà cao tầng. Vào chính vụ người dân thu hoạch, chuối được chở xe lớn xe bé mang đi xuất khẩu.

Chân dung ông chủ khu công nghiệp Amata tại Việt Nam

Mới đây, tập đoàn Amata của Thái Lan sẽ đầu tư một tổ hợp công nghiệp đô thị với vốn đầu tư lên tới 20 tỷ USD tại Đồng Nai sau thành công của dự án khu công nghiệp Amata. Ít người biết rằng, ông chủ của tập đoàn này lại là một doanh nhân khá lãng tử.

Nhà đầu tư Việt mua thị trấn Mỹ là ai?

Ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP. HCM là người đã trả 900.000 USD để mua thị trấn Buford tại bang Wyoming của Mỹ, hãng tin BBC cho hay.

Nữ soái Phạm Thị Loan: 'Người đàn bà thép' ưa chinh phục

Được đào tạo để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh nhưng bản tính thích chinh phục thử thách đã đưa đẩy chị đến và đam mê ngành điện. Hẳn nhiều người cũng không quên hình ảnh một phụ nữ mạnh mẽ, đanh thép trên nghị trường Quốc hội khóa XII. Chị là Phạm Thị Loan - Chủ tịch, TGĐ CTCP Tập đoàn Việt Á.

“Nếu mình không giỏi, hãy tìm người giỏi nhất”

Từ kinh doanh ngân hàng, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group quay sang nuôi bò sữa, làm rau sạch. Vì sao lại có sự chuyển hướng đầu tư mà nhiều người cho là khá mạo hiểm này?

'Nữ tướng' của Chu Thị

Xuất thân trong ngành truyền thông, quảng cáo, chị Chu Thị Hồng Anh, Giám đốc Công ty Chu Thị, dường như lúc nào cũng muốn cổ súy cho "quyền" phụ nữ: giỏi trong công việc và được tự do làm điều mình thích!

Cổ tích về ông chủ hãng bút bi Việt Nam đầu tiên

Cuộc sống luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, có vui - buồn, có cả mất mát đắng cay và thành công sẽ chỉ đến khi con người ta biết vượt qua sự nghiệt ngã của số phận. Đó là lý do mà chúng tôi kể với các bạn về cuộc hành trình làm nên thương hiệu “bút vở số một Việt Nam” của doanh nhân Cổ Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi