Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tập đoàn: Ai ở, ai đi?

Các tập đoàn kinh tế hiện nắm giữ 30% tổng giá trị tài sản, 51% tổng số vốn chủ sở hữu và gần 40% lao động của khối doanh nghiệp nhà nước.

Hơn 1000 doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư tại Việt Nam

Trong thời gian qua, tổng số lượng các thành viên của hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ngày một tăng lên với con số hơn 1000 doanh nghiệp.

Có phải VNPT, Viettel, FPT đầu tư ngoài ngành?

Ba doanh nghiệp (DN) Viettel, FPT, VNPT vừa nhăm nhe nhảy vào thị trường truyền hình cáp lập tức bị các đối thủ cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền "tố" là đầu tư ngoài ngành. Vậy đâu là sự thật?

Samsung Electronics Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi ở mức cao nhất

Chính phủ đã đồng ý để Bộ KH-ĐT hướng dẫn các cơ quan, địa phương liên quan giải quyết việc cấp/điều chỉnh GCN đầu tư Dự án đầu tư giai đoạn II của SEV với các ưu đãi đầu tư đã được kiến nghị.

Miền đất hứa của Vinamilk và Vinasoy

Nắm bắt xu hướng ưa chuộng nước giải khát nguồn gốc tự nhiên, các hãng việt nam đang nhắm tới dòng sản phẩm này. Sữa đậu nành là một trong những đích ngắm mới.

Thế giới gọi, còn ai ngoài Vinamilk?

Vinamilk (VNM) lại một lần nữa nổi lên một cách hoành tráng. Đó là khi tạp chí Mỹ Forbes cho biết mặc dù năm nay chưa có đại diện nào của Việt Nam nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương (Fab 50), nhưng trong tương lai gần, Vinamilk là cái tên có khả năng lọt vào danh sách này.

Doanh nghiệp nhà nước tiếp tục bị “phê” lãng phí

Ở cả báo cáo của Chính phủ và thẩm tra của Ủy ban Tài chính – Ngân sách, tập đoàn, tổng công ty nhà nước vẫn tiếp tục được nhắc đến với “thành tích” làm lãng phí các nguồn lực quốc gia.

DATC đang tái cơ cấu 28 doanh nghiệp

Báo cáo của Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), thuộc Bộ Tài chính, công bố tại một hội thảo về nợ xấu sáng 17/9 cho hay, DATC đang triển khai tái cơ cấu 28 doanh nghiệp.

Hapro muốn “cơ chế riêng” để phát triển hệ thống phân phối

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đang muốn xin “cơ chế riêng” để phát triển hệ thống phân phối của mình.

Doanh nghiệp nhà nước tiếp tục bị “phê” lãng phí

Ở cả báo cáo của Chính phủ và thẩm tra của Ủy ban Tài chính – Ngân sách, tập đoàn, tổng công ty nhà nước vẫn tiếp tục được nhắc đến với “thành tích” làm lãng phí các nguồn lực quốc gia.

Mỗi năm một cú sốc: DN ô tô chán nản, mệt mỏi

Chính sách thay đổi quá nhiều, quá nhanh trong thời gian ngắn khiến thị trường ôtô trong 9 năm qua liên tiếp chuyển từ thái cực này sang thái cực khác, tạo ra thiếu sự ổn định, phá vỡ nhiều quyết định đầu tư.

Giải cứu DN: Chỉ là 'đòn gió'?

Suốt trong quý 2, những thông tin về giải cứu doanh nghiệp (DN) được bàn thảo và quyết định bằng những giải pháp, gói hỗ trợ, thậm chí là những đề án cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều DN vẫn phải dài cổ chờ chính sách triển khai. Nhiều DN ngán ngẩm tự hỏi, phải chăng đó là “đòn gió” để trấn an DN trong thời kỳ bức bách.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi