Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp dự cảm về kinh doanh

Báo cáo động thái doanh nghiệp Việt Nam quý 3/2012 do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) khảo sát trực tuyến trên trang vbis.vn cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp quyết định giữ nguyên quy mô kinh doanh, tỷ lệ này chiếm 69,7%.

Công ty công ích: Chệch hướng là “trảm tướng”

Đầu năm 2010, tại huyện vùng biên Xín Mần (Hà Giang) có một công ty khá đặc biệt được thành lập: Công ty Cổ phần Phát triển Xín Mần.

Việt Nam lọt top 10 địa điểm kiếm tiền lý tưởng trên thế giới

Việt Nam nằm trong top 10 nước mà người nước ngoài thích đến sinh sống, làm việc nhất trên thế giới, một khảo sát trên quy mô toàn cầu vừa cho biết.

Thâu tóm Shell Gas Vietnam với giá… 100 nghìn USD

Ngày 3/10 vừa qua, tập đoàn Shell (Hà Lan) đã ký hợp đồng bán lại toàn bộ cổ phần tại công ty Shell Gas Vietnam (SGV) cho đối tác Siamgas & Petrochemicals (Thái Lan). Như vậy, Shell là doanh nghiệp nước ngoài thứ ba ngừng hoạt động kinh doanh gas tại Việt Nam, sau Mobil Unique Gas (Mỹ) và BP Gas (Anh).

Mỹ phẩm Việt: Tủi thân ngay trên sân nhà

Khác với các đồng nghiệp thường mở hộp trang điểm ra tút lại gương mặt ngay tại bàn làm việc, chị Nguyễn Thị Thanh (ngụ tại quận Tân Bình) thường vào nhà vệ sinh nữ để giặm phấn. Đó là tình cảnh của không chỉ một người dùng mỹ phẩm nội.

Kinh doanh Groupon: DN tự hại mình

Hàng trăm website mua hàng giá rẻ theo nhóm mọc lên như nấm sau mưa đã chứng tỏ sức hút của mô hình groupon với thị trường Việt Nam. Nhưng cũng chỉ sau một thời gian ngắn, sự ra đi “không kèn trống” của không ít các website và sự giảm nhiệt của người tiêu dùng đã dần bộc lộ nhiều bất ổn của thị trường này.

Vỗ béo các nhà máy bia

Trong giai đoạn kinh tế còn khó khăn, doanh số bán bia tại những thị trường trên thế giới đều giảm nhưng riêng ở Việt Nam vẫn tăng mạnh. Các hãng bia cũng tăng tốc đầu tư để nâng sản lượng...

Đại gia Shell Gas rời thị trường Việt Nam

Đây là thương hiệu dầu khí toàn cầu thứ ba rời thị trường gas VN, trước đó là Mobil Unique Gas (Mỹ) và BP Gas (Anh).

Đại gia Shell Gas rời thị trường Việt Nam

Đây là thương hiệu dầu khí toàn cầu thứ ba rời thị trường gas VN, trước đó là Mobil Unique Gas (Mỹ) và BP Gas (Anh).

163 công ty trong tầm ngắm

Kem tràng tiền được thâu tóm nhờ có đất mặt tiền Hà Nội, Đường Biên Hòa hay Vinacafe lại có sức hút riêng với các thợ săn. "Con mồi" tiếp theo có thể là một trong số 163 công ty niêm yết hấp dẫn hiện nay.

“Thoái vốn không cẩn thận sẽ bị mất vốn”

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) cho rằng, việc thoái vốn đầu tư tại một số đơn vị cần phải được thực hiện đúng nguyên tắc, cẩn trọng, tránh tình trạng mất vốn nhà nước.

Doanh nghiệp bày đủ chiêu trò để nợ lương

Kinh tế khó khăn, nhiều lao động bị chậm hoặc nợ lương nhưng vẫn kiên trì bám trụ. Nắm bắt tâm lí ấy nên mặc người lao động lay lắt chờ lương từng ngày, nhiều doanh nghiệp tìm đủ chiêu trò để trì hoãn trả lương.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi