Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp thấp thỏm chuẩn bị Tết

Dù đã sẵn sàng nguyên liệu, hàng hóa cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm (Tết Quý Tỵ 2013) các doanh nghiệp, nhà bán lẻ đều thận trọng dự báo sức mua sẽ không sung mãn và thấp hơn cùng kỳ do kinh tế khó khăn.

Doanh nghiệp 'ngoại' phất, nội teo tóp

Trái ngược với nhiều doanh nghiệp trong nước đang teo tóp, phá sản..., nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hiện không chỉ gia tăng về số vốn đầu tư mà đang tăng tốc áp đảo trong nhiều ngành xuất khẩu chủ lực của VN.

Minh bạch thông tin nhìn từ một cuộc thanh lý tài sản

Vẫn còn tồn tại những bất cập trong cách thức mở thầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay, nhìn thì thấy công khai, nhưng các “hàng rào kỹ thuật” vô hình lại là rào cản.

Doanh nghiệp đóng cửa: Hai năm bằng nửa 20 năm

Lớn không minh bạch khiến nhỏ rời “cuộc chơi”, trong khi sự thay đổi chính sách vẫn là một trong các nguyên nhân khiến doanh nghiệp rời bỏ thị trường nhanh hơn và nhiều hơn…

Vinashin vẫn khó trăm bề

Những công xưởng đìu hiu, những con tàu gỉ sét, thủy thủ trên các tàu đang vật vạ ở nước ngoài kêu cứu.

Kiềng ba chân” của Philips

Tại hội nghị truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa tổ chức tại Singapore tháng 9/2012, tập đoàn Philips đã công bố chiến lược phát triển mới dựa trên ba lĩnh vực kinh doanh chính là chăm sóc sức khỏe, chiếu sáng và sản phẩm gia dụng.

Năm 2012, Vinamilk dự kiến tiêu thụ trên 4 tỷ sản phẩm sữa

Theo thống kê 10 tháng năm 2012, Vinamilk đã tiêu thụ 3 tỷ 343 triệu sản phẩm, tăng 18,4 % so với cùng kỳ năm 2011. Dự kiến năm 2012, Vinamilk sẽ tiêu thụ trên 4 tỷ sản phẩm - cao nhất từ trước đến nay, trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước.

Quyết định cũng phải biết cách

Kết quả khảo sát chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp được công bố vào ngày hội Nhân sự Việt Nam mới đây cho thấy có 44% nhà quản lý sợ ra quyết định sai, khoảng 26% gặp nhiều khó khăn khi phải đưa ra quyết định.

Sau 4 năm vẫn bị truy thu thuế: Quýt làm cam chịu

Hơn 30 doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng vận thăng lồng tại Việt Nam bỗng dưng nhận được “tráp” của Hải quan đến làm việc để truy thu thuế nhập khẩu 10% đối với những lô hàng cách đây vài năm.

Vinamilk chi gần 1.500 tỉ đồng mua sữa tươi nguyên liệu

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) trong 10 tháng đầu năm nay đã mua 134 triệu lít sữa bò tươi nguyên liệu của nông dân và từ các trang trại bò sữa do Vinamilk đầu tư với trị giá 1.480 tỉ đồng, tăng 14,5% về sản lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh nghiệp nước giải khát tăng tốc đầu tư

 Nhiều doanh nghiệp ngành nước giải khát gần đây đẩy mạnh việc đầu tư với mục tiêu mở rộng thị phần. Sức ép cạnh tranh trên thị trường này ngày càng tăng lên.

Khống chế doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào thị trường nội địa

Doanh nghiệp chế xuất sắp tới đây sẽ bị khống chế tỷ lệ bán sản phẩm vào thị trường nội địa nếu dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế được thông qua.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi