Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp Việt quá “hớ hênh” với dữ liệu kinh doanh

Kết quả khảo sát thực tế tại hơn 100 lãnh đạo DN Việt Nam cho thấy, hầu hết các DN của chúng ta vẫn còn “hớ hênh” với dữ liệu kinh doanh của chính mình.

Triết lý của Vissan

Ngày 2/9, Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) sẽ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới trong lễ mít tinh chung của Tp.HCM, thay vì tổ chức một buổi lễ riêng như dự định ban đầu.

Bỏ cổ phiếu, địa ốc, Kinh Đô về với chiếc bánh

Tháng 9 này, thương vụ Vinabico sáp nhập vào Kinh Đô sẽ được tiến hành. Sau những cuộc đua đầu tư tài chính, chịu lỗ lã và phải thoái vốn, Kinh Đô đang quay trở lại với chiếc bánh ngọt.

Petrolimex đứng đầu nợ thuế xăng dầu

Trong số 13 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, hiện có 9 doanh nghiệp đang nợ thuế quá hạn, 2 doanh nghiệp không có nợ thuế trong hạn và 2 doanh nghiệp là không còn nợ thuế.

Vinaconex ồ ạt thoái vốn: Khi 'cá mập' nguy khốn

Việc bán vốn tại các doanh nghiệp thành viên của Vinaconex làm nảy sinh câu hỏi: Phải chăng tình hình tài chính của con "cá mập" này đang hồi nguy cấp?

Phải chia nhỏ Petrolimex để xóa độc quyền

Theo các chuyên gia, cần chia nhỏ Petrolimex thành nhiều đơn vị độc lập để giúp thị trường có sự cạnh tranh đúng nghĩa. Ngoài ra, có thể xem xét mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

DN cảng biển tự “dìm” nhau

Tình trạng hàng loạt cảng biển tìm cách “dìm” nhau bằng chính giá dịch vụ không chỉ khiến cho các DN cảng biển “nội” thua ngay trên sân nhà mà nhiều đơn vị có nguy cơ phá sản vì đứng trước việc thua lỗ.

Căn bệnh thập kỷ của doanh nghiệp Việt Nam

Ông Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung Ương tỏ ra đầy ẩn ý khi được hỏi về nhận định nền kinh tế của Việt Nam trong năm 2013: “Hiện nay, tôi không dám đoán gì cả nhưng tôi tin kinh tế Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sự thay đổi rất thú vị, ít nhất là cho đến nửa đầu năm 2013”.

Lan rộng 'chiêu' biến lãi thành lỗ

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố qua thanh tra 140 doanh nghiệp (DN) kê khai lỗ, kết quả đã điều chỉnh giảm lỗ là 1.705 tỉ đồng, truy thu 143,5 tỉ đồng. Trong đó, đã lộ ra nhiều “chiêu” chuyển giá biến lãi thành lỗ để trốn thuế.

Tổng giám đốc FPT muốn “cải tổ thật nhanh”

Ngay sau khi FPT công bố điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2012, Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh - người vừa bất ngờ xin nghỉ phép hai tháng - đã chính thức lên tiếng.

Trung Nguyên sắp đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động

Tập đoàn Trung Nguyên, nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vừa lên kế hoạch đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động tại khu vực Tây Nguyên.

FPT bất ngờ giảm mạnh chỉ tiêu kinh doanh

Tập đoàn FPT vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch năm 2012 để “phù hợp hơn với hoàn cảnh thực tế của thị trường”.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi