Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đổ lỗi do muối nội: Lãnh đạo Miwon nhận 'quá lời'

Ông Park Kyong Ryoul nói: “Chúng tôi không nói tất cả muối Việt Nam không đảm bảo chất lượng mà chỉ có một lô hàng cá biệt chúng tôi sử dụng bị như vậy”.

100 tấn nước mắm Miwon bị phát hiện đóng cặn

Quảng cáo là “nước mắm sạch”, “công nghệ mới với 3 bước siêu lọc, loại trừ mọi vi khuẩn gây hại” nhưng 100 tấn nước mắm Hải Ngư của Miwon Việt Nam đã bị đóng cặn.

Công nhân ngành than nghỉ việc luân phiên

Nhiều lò than đã cắt giảm số ngày công từ 26 ngày xuống còn dưới 20 ngày/tháng.

Chính sách thuế: “Cứu cánh” cho doanh nghiệp

Trung tâm Thông tin Kinh tế (BIZIC)- VCCI phối hợp Infolink vừa có báo cáo chuyên đề về chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp trong bổi cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Đằng sau vụ 'nghỉ phép' 2 tháng của ông Trương Đình Anh

TS Nguyễn Minh Phong – chuyên gia kinh tế cho rằng việc thông báo này của FPT là sai vì không có chuyện xin nghỉ phép hẳn hai tháng. Luật lao động cũng không có chi tiết này, việc nghỉ phép chỉ kéo dài cùng lắm 10 ngày.

Chiêu vượt khủng hoảng của doanh nghiệp Việt

Trong khủng hoảng vẫn có những doanh nghiệp đạt lợi nhuận lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đón trúng nhu cầu thị trường, và biết dừng đúng lúc là những bí quyết vượt khó khăn hiện nay.

DN Việt và nguy cơ bị thôn tính trong khủng hoảng

Trong khi nền kinh tế Việt Nam lao dốc với khủng hoảng toàn diện: tiền tệ, tín dụng, bất động sản, chứng khoán… thì trái lại, th

Cần khống chế lãi của EVN qua giá điện

EVN đang thu lợi nhuận nhờ mua được điện giá rẻ, nên theo nhiều chuyên gia, tập đoàn phải tính dần tới việc giảm giá điện, và mức lãi cần được khống chế qua áp đặt giá sàn/trần, không để ngành điện thu lợi quá lớn.

DN Việt Nam "chết" vì đa ngành

Nếu khó khăn còn tiếp tục khéo dài như hiện nay rất có thể 90% CTCK sẽ phải đóng cửa trong vòng 2 năm nữa; sẽ chỉ còn 5 – 7 công ty chứng khoán có thể tồn tại lâu dài.

Tribeco: Chết đắng trong mật ngọt

Khi đã nằm trong tay nước ngoài, liệu thương hiệu Công ty Cổ phần Nước giải khát Sài Gòn - Tribeco có theo chân một loạt các thương hiệu mạnh Việt Nam trước đây lần lượt biến mất?

Bất động sản nghỉ dưỡng: Ven biển vẫn “sống khỏe”

Cùng với sự trầm lắng chung của thị trường bất động sản, phân khúc nghỉ dưỡng cũng đã và đang có những khó khăn nhất định do sự kén chọn của khách hàng ngày càng khắt khe hơn.

TH True Milk hay chuyện chiến lược vượt kẻ thống trị

Những ngày qua, thị trường sữa nổi sóng từ phát biểu của bà Chủ tịch TH True Milk: “Tôi không có đối thủ” với một kế hoạch rõ ràng: “Vượt qua Vinamilk vào năm 2015”. Nếu không phải là “ngoa ngôn” thì xem ra, chủ nhân của TH True Milk đang rất nôn nóng muốn hạ gục “người khổng lồ” Vinamilk thật nhanh chóng.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi