Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Hậu sáp nhập EVN Telecom vào Viettel: “Ai trả nợ hợp đồng cho tôi?”

Vụ sáp nhập EVN Telecom vào Viettel đã gây ra nhiều hệ lụy cho các công ty tư nhân đầu tư xây dựng trạm thu phát sóng (BTS) cho EVN Telecom trước đây.

Muốn cứu doanh nghiệp, phải “giữ” thị trường

Tạm quên mình là doanh nhân để đặt mình vào một trong các vị trí chủ chốt của cơ quan điều hành cao nhất, thì việc làm đầu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp là gì?

Nhiều dự án lớn phải dừng vì vốn từ EVN và Petro Vietnam

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh 7 tháng đầu năm của các doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

Đề án tái cấu trúc của VNPT... “chưa hợp lệ”?

Trong quý 3/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trình Chính phủ đề án về tái cơ cấu lại toàn bộ thị trường viễn thông.

'Buôn' nước ngọt, Tribeco mất thương hiệu

Đâu là góc khuất của câu chuyện một thương hiệu nội địa nổi tiếng sa sút đến mức chấp nhận sự đào thải nghiệt ngã của thị trường?

Mới có 3 doanh nghiệp được công nhận nông nghiệp công nghệ cao

Sau 2 năm triển khai đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tới nay cả nước chỉ có 3 doanh nghiệp được công nhận là Công ty Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt, Công ty TNHH Agrovina và Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH.

Nhà máy nước 100 tỉ đồng bên bờ vực phá sản

Công ty cổ phần Đặng Đoàn Nguyễn đã kiến nghị UBND TPHCM dùng ngân sách thành phố mua lại nhà máy nước lợ Cần Giờ mà doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 100 tỉ đồng bởi sản xuất không đủ bù chi phí vận hành, và hiện dự án này đang bên bờ vực phá sản.

Suy thoái vẫn đua làm bánh trung thu bạc triệu

Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn, sức mua đang suy yếu, các đơn vị sản xuất bánh trung thu như Đại Phát, Bibica, Kinh Đô... năm nay vẫn tự tin cho ra thị trường những dòng bánh cao cấp có giá bạc triệu.

Chủ tịch FPT: “Khó khăn có thể sẽ kéo dài trong 18 tháng nữa”

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FPT Trương Gia Bình nhận định giai đoạn khó khăn có thể sẽ kéo dài trong 18 tháng nữa.

Cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết hàng tồn kho

Quay vòng vốn nhanh là một trong các yếu tố quan trọng để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Do đó, nếu hàng tồn kho tăng cao thì doanh nghiệp bị ách tắc dòng luân chuyển vốn và khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân chính đẩy doanh nghiệp lâm vào tình trạng bi đát, thậm chí giải thể, phá sản.

VWS sẽ đầu tư trên 700 triệu USD

Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) (100% vốn của California Waste Solution, Mỹ) công bố sẽ thực hiện đầu tư với tổng số vốn dự kiến trên 700 triệu USD trong vòng 20 năm tới cho dự án (DA) Khu liên hợp công nghệ xử lý chất thải Xanh - Long An với vốn đầu tư ban đầu dự kiến trên 100 triệu USD.

Chấp nhận lỗ, Kinh Đô thoái vốn khỏi Nutifood

CTCP Kinh Đô (KDC) cho biết trong Q2, công ty đã thực hiện thoái toàn bộ 2,7 triệu cổ phiếu, tương đương 18% cổ phần của CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi