Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

VTC hướng tới mục tiêu thoát lỗ

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đặt mục tiêu doanh thu năm 2013 đạt khoảng 5.606 tỷ đồng, tuy nhiên, kế hoạch lợi nhuận chỉ khiêm tốn ở mức 12 tỷ đồng.

Petro Vietnam sẽ tái cơ cấu thế nào?

Quyết định số 46/QĐ-TTg do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh ký ban hành mới đây đã chính thức phê duyệt đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), giai đoạn 2012-2015.

Hết miễn thuế, doanh nghiệp ngưng kinh doanh

 Các doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế tại khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh và các khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang từ đầu năm nay đã tạm đóng cửa, ngừng hoạt động, sau khi các chính sách ưu đãi thuế đối với khách mua hàng ở các khu phi thuế quan thuộc các khu kinh tế cửa khẩu đã chấm dứt vào cuối năm 2012.

Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn chuẩn bị khởi công

Ngày 15/1, Dự án Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn - dự án lớn nhất của Việt Nam đã được ký kết với tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ USD. Đến dự lễ ký kết có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Kế hoạch kinh doanh 2013 của DN không đặt nặng lợi nhuận

Khả năng sinh lời trên tài sản của doanh nghiệp thấp, nếu đặt chỉ tiêu lợi nhuận cao, HĐQT sẽ không dám hy sinh để tăng trưởng lâu dài.

Những nhiệm vụ của ngành điện năm 2013

Tổng sản lượng điện cả năm đạt 117,59 tỷ kWh, bằng 99,57% kế hoạch, tăng 10,41% so với năm 2011. Hệ thống điện quốc gia vận hành đạt hiệu quả cao.

Petrolimex báo lãi 20 tỷ đồng từ kinh doanh xăng dầu

Tổng doanh thu của Petrolimex trong năm 2012 đạt 198 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất đạt 1.058 tỷ đồng, Chủ tịch Petrolimex Vũ Ngọc Bảo cho biết tại Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 và triển khai năm 2013 của ngành công thương, tổ chức vào sáng 11/1 tại Hà Nội.

Đua mở chuỗi bán lẻ điện máy

Dù sức mua bị ảnh hưởng nặng nề bởi khó khăn kinh tế nhưng cuộc đua xác lập vị trí trên thị trường điện máy vẫn đang khá sôi động khi các doanh nghiệp liên tục đầu tư mở rộng chuỗi bán lẻ.

Muôn nẻo M&A

Đến nay chưa có số liệu thống kê sau cùng về các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A) ở Việt Nam năm 2012, nhưng đặc điểm nổi bật của lĩnh vực này trong năm qua là các giao dịch giá trị lớn và dấu ấn của người Nhật.

Bước tiến mới của ngành bao bì

Ngày 6-1-2013, Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Oai Hùng đã chính thức vận hành nhà máy đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP), một bước ngoặt của ngành công nghiệp bao bì.

Mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh-Thanh Hóa

Ngày 8/1, Vietnam Airlines thông báo chính thức khai thác đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Thanh Hóa từ ngày 5/2 với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu, Bảy và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321 (184 ghế).

Doanh nghiệp bán lẻ nội ngày càng teo tóp

 Trong khi doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài liên tục tăng trưởng doanh thu, thì doanh nghiệp nội địa lại ngày càng co cụm. Vì sao doanh nghiệp trong nước lại mất thị phần ngay trên chính thị trường của mình là câu hỏi được phóng viên Báo Đầu tư đặt ra với ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi