Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường thực phẩm

Trong khi lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp, đồ uống, các thương hiệu quốc tế của các tập đoàn đa quốc gia đang làm mưa làm gió trên thị trường, thì lĩnh vực thực phẩm, thương hiệu Việt đang thiết lập được chỗ đứng vững chắc.

Giải quyết nợ tại EVN Telecom: Viettel tính chuyện ra tòa

Sau hơn một năm “dùng dằng” trong việc giải quyết các khoản nợ hợp đồng tại EVN Telecom (sau khi EVN Telcom chuyển sang Viettel) cho các công ty tư nhân đầu tư xây dựng trạm thu phát sóng (BTS), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức cho biết sẵn sàng ra cơ quan tố tụng chứ nhất quyết không chịu “thỏa hiệp”.

Kẹt với thép, Tata nhảy sang làm điện

Tập đoàn Tata (Ấn Độ) đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để đầu tư vào một dự án nhiệt điện quy mô lớn tại Việt Nam, trong bối cảnh dự án tổ hợp thép mà nhà đầu tư này đề xuất tại Hà Tĩnh vẫn tiếp tục vướng mắc.

Viettel vẫn còn cách thâm nhập thị trường Myanmar

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) liệu có tiếp tục “dấn thân” vào thị trường Myanmar sau khi đã trượt thầu viễn thông tại thị trường này?

Doanh nghiệp giải thể tại Hà Nội tăng gần 30%

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2013.

Hoạt động taxi: Lộn xộn vì thiếu quy hoạch

Do chưa có một bản quy hoạch phát triển vận tải taxi chính thức được phê duyệt, TP HCM đang thiếu công cụ pháp quy để quản lý quá trình phát triển về phương tiện và chất lượng dịch vụ, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, sử dụng xe chưa phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đô thị.

Nhà máy kính nổi Viglacera chính thức ra lò

Sau 22 ngày nhóm lò khởi động chu kỳ lần 2, 10h sáng hôm 25/6, những m2 kính đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền mới đã ra lò. Với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2:2004, nhà máy kính nổi Viglacera tại Bình Dương sản xuất nhiều chủng loại kích cỡ và độ dày khác nhau đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Thanh Xuân Ford: Chất lượng dịch vụ được ưu tiên hàng đầu

Đầu năm 2013, Thanh xuân Ford được công nhận là đại lý chính của Ford Việt Nam (FVL). Sự kiện này này đánh dấu sự trưởng thành cũng như uy tín Thanh Xuân Ford trên thị trường dịch vụ.

Bán 85% cổ phần, sếp Prime Group vẫn gọi là “hợp tác chiến lược”

Tập đoàn Prime Group mới đây đã bán 85% cổ phần của mình cho tập đoàn Siam Cement Group (SCG). Thương vụ này được coi như một vụ thâu tóm doanh nghiệp và trên thực tế, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho pháp nhân mới.

Viettel khẳng định không ‘dựa hơi’ quốc phòng

Trong 6 năm gần đây, Viettel đã đóng góp 1.500 tỷ đồng cho Quân đội. Liệu  doanh thu khổng lồ khoảng 7 tỷ USD của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có phải đến từ việc được hưởng cơ chế đặc thù?

“Không nên có luật chơi riêng cho SCIC”

Bản báo cáo của nhóm công tác thị trường vốn sẽ được trình bày tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ sáng 3/6 đã nêu một kiến nghị rất đáng chú ý liên quan đến Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

VNPT phải chấm dứt đầu tư ngoài ngành trước 2015

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cần chấm dứt tình trạng đầu tư ra ngoài ngành, ngoài lĩnh vực kinh doanh chính trước năm 2015.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi