Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sông Đà chuẩn bị nhân sự đón điện hạt nhân

Tổng công ty Sông Đà mới đây đã cử 50 cán bộ đầu tiên sang Nga để học về quản lý và vận hành nhà máy điện hạt nhân. Các cán bộ này đã được bố trí làm việc tại lò máy số 3 và số 4 thuộc Nhà máy điện hạt nhân Rostov ở thành phố Volgadonsk.

Bài toán tăng trưởng của doanh nghiệp Việt

Trong giai đoạn kinh tế suy thoái những năm gần đây, giới kinh doanh luôn không ngừng nỗ lực vượt khó và duy trì sự tăng trưởng theo nhiều cách.

Vinaconex 'mắc nghẹn' cục nợ ngàn tỷ

Cục nợ có tên Xi măng Cẩm Phả từng khiến Vinaconex “mắc nghẹn” tại 4 mùa đại hội đồng cổ đông gần đây liệu có được “nuốt trôi” trong tháng 4 này?

Chật vật với các 'phí bôi trơn'

Thời buổi khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải chật vật để hạch toán các “phí bôi trơn” trong các khâu khó nói. Những tiết lộ của họ, chứng tỏ muốn tồn tại phải xoay xở đủ đường.

Để làm chủ làn sóng đầu tư Nhật

Dẫn đầu trong danh sách các quốc gia đầu tư vào Việt Nam hơn 3 tỉ đô la Mỹ, chiếm hơn 52% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam trong quí 1, làn sóng đầu tư từ Nhật Bản đang trở lại Việt Nam một cách mạnh mẽ. Nhưng, các chuyên gia cũng khuyến nghị Chính phủ Việt Nam cần có các chính sách đúng để làm chủ làn sóng này.

Vietcombank: không dễ đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2013

Theo ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng giám đốc Vietcombank, lợi nhuận trước thuế (sau trích lập dự phòng rủi ro) trong quí 1-2013 của ngân hàng này sẽ vào khoảng 1.400 tỉ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. 

Kinh Đô cũng lo bị thâu tóm?

Liên tục gom lượng lớn cổ phiếu công ty mẹ rồi bán lại, động thái của Công ty Kinh Đô Bình Dương khiến nhà đầu tư không khỏi đặt nghi vấn.

Xử lý nợ Vinashin, Vinalines: “Túm” từng đồng bạc cắc!

Cuối tuần qua và đầu tuần này, các ngân hàng thương mại bắt đầu công bố báo cáo tài chính năm 2012 đã được kiểm toán. Có tới vài chục nhà băng dính nợ xấu vì Vinashin, song thông tin liên quan vẫn là ẩn số, duy chỉ PVFC công bố và cập nhật chi tiết việc xử lý.

Thêm hai doanh nghiệp FDI tăng vốn lớn

Ngày 29/3, ngày làm việc cuối cùng của quý 1, ghi nhận việc hai dự án FDI tăng vốn với mức tăng rất đáng chú ý.

Ưu đãi vượt khung cho Samsung Bắc Ninh là dựa trên “tiền lệ”

UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn giải trình với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về những ưu đãi trong giai đoạn 1 của dự án tổ hợp Samsung tại Bắc Ninh, theo đó các ưu đãi đã được áp dụng dựa theo một tiền lệ trước đó.

Chuyện chiếc tuốc-nơ-vít Việt Nam

9 giờ tối một ngày cuối tháng 1/2013, anh Lục Vĩ Chí, Giám đốc bộ phận hàng hóa của Hãng hàng không Emirates đột ngột nhận được tin báo từ Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV). Khách hàng này yêu cầu máy bay quay trở lại Dubai hay phải neo máy bay tại Nội Bài thêm 1,5 ngày nữa vì quota xuất hàng trong tháng 1 cho SEV vừa hết.

Làm ăn thời… căng thẳng ngoại giao

Big C mới đây đã phát đi thông cáo để nói lại cho rõ về vụ “nho dán cờ Trung Quốc”, một vụ việc gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi