Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Vụ lùm xùm về sữa dê Danlait: Cuộc chơi đã đến hồi kết?

Trước thông tin gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng, mới đây, công ty TNHH Mạnh Cầm - Đơn vị phân phối trực tiếp sản phẩm sữa dê Danlait một lần nữa lên tiếng làm rõ thông tin.

Máy bay Airbus “Sharklet” sắp có mặt tại Viet Nam

VietJetAir đã ký kết hợp đồng thuê 3 tàu bay mới xuất xưởng của Airbus từ AWAS - một trong các Công ty cho thuê tàu bay hàng đầu thế giới.

Masan phát triển ngành mỏ Việt Nam

Sau hơn 3 năm tiếp nhận, dự án mỏ đa kim Núi Pháo dự kiến đi vào sản xuất từ cuối tháng 4 năm nay. Đây là dự án đặc biệt vì nó sản xuất ra kim loại quý hiếm vonfram.

Vinashin đã cắt giảm 40 nghìn người từ đỉnh cao 2007

Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, việc tái cơ cấu “con tàu” Vinashin sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, mục tiêu cận kề nhất là phải kiếm được việc làm, chăm lo tốt đời sống cán bộ công nhân viên. Đó là những mục tiêu chính được đại diện Vinashin công bố tại cuộc họp ngày 17/4.

Doanh nghiệp “thở phào” vì được hoãn chuyển nhóm nợ xấu

Quyết định 780/2012/QĐ- NHNN đã giúp cơ cấu lại nợ cho các doanh nghiệp khoảng 272 nghìn tỷ đồng đang có nguy cơ bị vô hiệu bởi “tấm lá chắn” Thông tư 02.

Nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội được hỗ trợ lãi suất 2,4%/năm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho các doanh nghiệp của thành phố năm 2013.

Doanh nghiệp Việt vì sao không lớn được?

Xu hướng chung cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam không lớn lên được, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Thị Thu Hằng đưa ra nhận định tại một diễn đàn kinh tế lớn gần đây.

Bán cho Nhật phải chân thật

Việc Công ty Thực phẩm Cholimex bán 19% cổ phần cho đối tác Nhật đầu năm 2012 thành công có một yếu tố thú vị. Ngoài năng lực quản trị tạo hiệu quả kinh doanh tốt, Cholimex còn ghi điểm nhờ lãnh đạo công ty trước đó đã không đầu tư đa ngành.

Hàng không bị nhắc nhở

Trong lý do hoãn, hủy chuyến bay có cả lý do thương mại, tức là các hãng hàng không chủ động điều chỉnh lịch khai thác theo kết quả bán vé trong ngày

Viettel 'so găng' tỷ phú George Soros tại Myanmar

Trong danh sách rút gọn 12 công ty tham gia vào vòng cuối đấu thầu giấy phép kinh doanh dịch vụ tại đây có tên Viettel và công ty của tỷ phú đầu tư đến từ Mỹ.

Samsung vào Thái Nguyên: Từ “dự án” lên “tổ hợp”

Từ nền tảng là dự án vừa được khởi công cuối tháng 3 vừa qua, Samsung đang xúc tiến việc xây dựng một tổ hợp sản xuất quy mô lớn tại Thái Nguyên.

Doanh nghiệp vẫn muốn hạ thuế thu nhập

Góp ý cho Dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi hiện đang được lấy ý kiến rộng rãi, các hiệp hội doanh nghiệp vẫn muốn kiến nghị hạ thấp hơn nữa thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, đồng thời nâng trần khống chế chi phí tiếp thị, quảng cáo.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi