Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Niềm tin của nhiều doanh nghiệp đang mất dần”

“Trước khi dự cuộc họp này, chúng tôi đã ngồi với nhau và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nói với tôi rằng, ông có đi dự thì cũng không nên phát biểu nữa, vì nói mãi cũng có thay đổi được gì đâu”.

Lãnh đạo Bình Định nói về dự án lọc dầu 28 tỷ USD

Trả lời tại cuộc giao lưu trực tuyến về xúc tiến đầu tư vào khu vực duyên hải miền Trung sáng 24/3, ông Hồ Quốc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã cung cấp thêm thông tin về dự án lọc dầu khổng lồ tại tỉnh này, vốn gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ba rủi ro lớn nhất với doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Nhóm nghiên cứu PCI 2012 nhận định, từ khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đánh giá về môi trường cạnh tranh cấp tỉnh (PCI - FDI) đến nay, chưa bao giờ niềm tin và hiệu quả kinh doanh lại thấp như vậy.

Vinasun và “hội chứng lãng quên” của Mai Linh

Vinasun có thể rút ra được bài học gì khi tiếp nhận ngôi vương từ Mai Linh trong lĩnh vực vận tải taxi?

Vinh danh những con tàu vượt lên sóng cả

Ngày 16/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 73 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 100 doanh nghiệp thương hiệu mạnh Việt Nam đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam vinh danh tại Liên hoan doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam với chủ đề “Vượt sóng”.

51% chủ nợ quốc tế đồng ý gia hạn cho Vinashin

Khoản nợ quốc tế 600 triệu USD mà Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) mất khả năng thanh toán dự kiến sẽ được chuyển đổi thành trái phiếu do Chính phủ Việt Nam bảo lãnh với kỳ hạn 12 năm. Phần đông chủ nợ nắm giữ số nợ này đã nhất trí với đề xuất tái cơ cấu nợ mới nhất mà Vinashin đưa ra.

“Bốc thuốc” cho doanh nghiệp

Khi năm mới đang gõ cửa và thời khắc đón Xuân sắp đến, con người, cũng như cỏ cây vạn vật, đều rạo rực với niềm hi vọng về một năm mới tốt lành. Các DN thì hi vọng một niên độ kinh doanh sẽ trở lại hanh thông...

Khi doanh nghiệp cần thì không thấy hiệp hội

Các chuyên gia tại hội thảo về thực trạng năng lực hoạt động của hiệp hội doanh nghiệp diễn ra ngày 30-1 cho rằng nhiều hiệp hội còn coi nhẹ hoặc thiếu khả năng đáp ứng nhu cầu hội viên.

Doanh nghiệp lớn hàng tiêu dùng vẫn lãi cao năm 2012

Dù tình hình kinh tế chung khó khăn, các doanh nghiệp  lớn ngành hàng tiêu dùng như Vinamilk, Kinh Đô, Vinacafé… vẫn lãi cao, vượt mức lãi của năm 2011.

Chuyện SCIC nhìn từ Vinamilk

“Con bò sữa” là cụm từ chính xác nhất để nói về khoản đầu tư của SCIC tại Vinamilk hiện nay. Tương lai của SCIC sẽ ra sao nếu vào một ngày đẹp trời đơn vị này không còn được quản lý hơn 375 triệu cổ phiếu của Vinamilk? 

Hiệp hội doanh nghiệp Việt chưa thoát “vòng luẩn quẩn”

Một số doanh nhân nói với tôi rằng “em không rỗi hơi tham gia vào các hiệp hội, em đang lo sốt vó cho doanh nghiệp mình đây”, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh phát biểu tại Hội thảo công bố báo cáo nghiên cứu “ Thực trạng năng lực hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 25/1.

Petro Vietnam sẽ tái cơ cấu thế nào?

Quyết định số 46/QĐ-TTg do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh ký ban hành mới đây đã chính thức phê duyệt đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), giai đoạn 2012-2015.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi