Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Mua theo nhóm có 'chìm' dần?

Trong giai đoạn vừa qua đã bung ra rất nhiều website mua theo nhóm, sau đó cũng "chết" rất nhiều...

Các nhà máy điện của EVN lãi khủng

Hàng loạt công ty ngành điện báo cáo lợi nhuận năm 2012 tăng đột biến, từ gấp rưỡi đến gấp 3-4 lần năm trước. Còn riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), theo Phó Tổng giám đốc Đinh Quang Tri, mức lợi nhuận khoảng 3.500 - 4.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đầu tiên cho công nhân ăn, ở miễn phí

80/1.300 cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) của công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam được miễn phí ăn uống, điện nước, phòng ở tại ký túc xá.

Ly kì Coca Cola thâu tóm đối tác Việt

Xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh nhưng Coca Cola lần lượt loại bỏ từng đối tác của mình để trở thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Coca - Cola và Pepsico lại… so găng

Đối với Coca - Cola và Pepsico, Việt Nam đã trở thành thị trường trọng điểm với tiềm năng dài hạn, vì thế cuộc chiến giữa hai tên tuổi này ngày càng gay gắt.

Chiến lược sản phẩm thời khó

“Ngon, bổ, rẻ” đang là những từ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất khi ra quyết định mua sắm trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Và sự thay đổi này của người tiêu dùng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều DN đang rơi vào tình trạng khủng hoảng chiến lược sản phẩm.

VinaCapital nói gì về vụ bán một nửa khách sạn Metropole?

Đại diện công ty quản lý quỹ VinaCapital nhìn nhận việc rao bán 50% cổ phần của khách sạn Metropole Hà Nội là một hoạt động bình thường trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Đối thoại công - tư: Làm sao để doanh nghiệp nói thật?

 Hơn lúc nào hết, trong tình hình khó khăn hiện nay rất cần sự chia sẻ, đối thoại và hiến kế của các doanh nghiệp với các cơ quan hoạch định chính sách và chính quyền địa phương.

Vì sao Đông Dương Telecom bị rút giấy phép?

Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) đã chính thức bị Bộ Thông tin và Truyền thông rút giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động. 

Chỉ có 10 DN bán hàng hiệu thật ở Việt Nam

Tính đến thời điểm này, hàng hiệu cao cấp được bày bán tại các cửa hàng sang trọng ở Việt Nam có cả trăm thương hiệu, nhưng không phải tất cả là hàng chính hãng. Giới kinh doanh năng động và khôn khéo luồn lách để đưa hàng hiệu theo nhiều lối vào thị trường nội địa.

Hớ hênh, doanh nghiệp mất tiền tỷ

 Để tiết giảm chi phí, doanh nghiệp vận tải đã không cử người đi áp tải xe container, không mua bảo hiểm hàng hóa, đến khi xảy ra mất mát, doanh nghiệp phải “cắn răng” chấp nhận đền bù cho khách hàng.

Nói và làm: Mịt mù 2013, DN không dám vay vốn làm ăn

 Đánh giá về triển vọng kinh tế 2013, đa số các DN khi được hỏi đều bi quan cho rằng không sáng sủa hơn 2012. Niềm tin vào triển vọng phát triển của kinh tế trong thời gian tới đang khá thấp đã khiến DN co cụm, không dám vay vốn, mở rộng kinh doanh.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi