Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ai chủ mưu buôn lậu xăng ở Vinapco?

Theo lý giải của đại diện Vinapco, sau khi xăng bơm lên xe bồn và được kẹp chì thì quyền sở hữu và mọi rủi ro trên đường vận chuyển thuộc bên mua Bắc Hải.

Vinapco bị cáo buộc buôn lậu xăng dầu siêu lợi nhuận

Mở tờ khai tái xuất xăng dầu qua đường bộ nhưng không tái xuất, mà chuyển tiêu thụ nội địa để trốn thuế. Theo Tổng cục Hải Quan, đó là chiêu buôn lậu xăng dầu tại Cty Xăng dầu hàng không (Vinapco) vừa bị phát hiện.

Doanh nghiệp "sốc nặng" vì bỗng dưng gánh oan tiền tỷ vì quyết định của Hải quan

Đang phải gồng mình chống chọi khó khăn bao phủ lên các doanh nghiệp, Công ty CP máy công nghiệp Đông Sơn lại bị biến thành con nợ tiền tỷ từ những quyết định không rõ ràng của Tổng Cục Hải quan về việc áp thuế mới mặt hàng “Tời nâng kiểu thùng”.

Tăng rất cao nhiều mức phạt vi phạm giao thông từ 10/11

Nghị định số 71/2012/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Tội phạm tham nhũng “ẩn” vì có sự bao che !?

“Vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn, người ta nghĩ ngay đến chuyện có người bao che. Yếu tố “ẩn” của tội phạm tham nhũng chính là do vậy, do có người bao che, có người “mật báo”, có người lấp liếm cho”.

Ồ ạt nhập đỉa: Rất nguy hiểm cho người

Đỉa sống được chứa trong các bao lưới, bảo quản trong thùng xốp, một số được ướp đông nhưng đa số đỉa chuyển về Việt Nam trong tình trạng “bò lúc nhúc” khiến lực lượng chức năng phải buồn nôn khi xử lý...

Khởi tố vụ án làm giả chứng thư lừa chiếm đoạt 1.500 tỷ tiền ngân hàng

Từ tháng 7/2011-3/2012, Ngô Quang Đạo và Phạm Thị Thu Dung đã sử dụng 85 chứng thư bảo lãnh thanh toán giả của các ngân hàng để nhận của Chi nhánh PETEC Hà Nội và Chi nhánh PETEC Thái Bình 76 triệu lít xăng dầu.

Chiêu lừa mới: Dự án nuôi tê giác lấy sừng

Khuyến nghị từ Bộ Công Thương với doanh nghiệp khi giao dịch thông qua Internet với đối tượng nước ngoài.

Người Việt sang Tây làm 'nô lệ xưởng đen'

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội mua bán người đối với vụ việc một số đối tượng trong và ngoài nước cấu kết đưa người lao động sang Liên bang Nga, sau đó cưỡng ép bóc lột sức lao động.

Lồng đèn nhựa Trung Quốc có chất gây ung thư

Kết quả phân tích cho thấy mẫu lồng đèn nhựa xuất xứ từ Trung Quốc có chứa chất cadimi (Cd) cao hơn 123 lần mức cho phép. Cd có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, dị tật thai nhi...

Ngăn chặn rượu giả nhập lậu

Theo Hiệp hội Rượu - bia - nước giải khát và Hiệp hội Chống hàng giả & bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), tỉ lệ rượu giả (rượu có thương hiệu) tại Việt Nam đã giảm từ mức 9,1% năm 2009 xuống còn 6,6% năm 2010 và chỉ còn 4,4% năm 2012. 

Nhiều mẫu hoa quả Trung Quốc độc hại

Cơ quan chức năng phát hiện các mẫu hoa quả là mận tươi, lựu và nho nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Miền Bắc tràn ngập mận và lựu khiến người tiêu dùng hoang mang.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%