Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp FDI có cơ hội thoát “án treo” phạm luật

Không chỉ là việc chỉnh sửa “kỹ thuật” thuần túy, việc Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật sửa đổi điều 170 Luật Doanh nghiệp có thể xem là một thái độ cầu thị, trước những đòi hỏi từ thực tiễn.

Đề nghị giảm thuế TNDN xuống 20%: Tiếp sức cứu doanh nghiệp

Thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, sáng 29/5, ĐBQH kiến nghị phải coi giảm thuế là giải pháp đột phá cứu doanh nghiệp.

Doanh nghiệp FDI có cơ hội thoát “án treo” phạm luật

Không chỉ là việc chỉnh sửa “kỹ thuật” thuần túy, việc Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật sửa đổi điều 170 Luật Doanh nghiệp có thể xem là một thái độ cầu thị, trước những đòi hỏi từ thực tiễn.

Lương lãnh đạo tập đoàn kinh tế cao nhất 36 triệu/tháng

Tiền lương đối với viên chức quản lý chuyên trách được xác định và trả lương gắn với hiệu quả sản xuất, kinh doanh, kết quả quản lý, điều hành hoặc kiểm soát và có khống chế mức hưởng tối đa.

Trẻ sơ sinh cũng phải có mã số thuế

Cơ quan quản lý cho rằng bắt buộc sử dụng mã số thuế tự động cho người phụ thuộc từ 1/7 sẽ giúp ngăn chặn tình trạng một người con được cả bố lẫn mẹ đăng ký giảm trừ gia cảnh để "ăn gian" thuế.

DN vận tải Hải Phòng : “Oằn mình” trước phí

Sau khi Thông tư 197 của Bộ tài chính về hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện được chính thức triển khai, cùng với loạt bài về khó khăn của các DN vận tải TP HCM, nhiều DN vận tải tại Hải Phòng cho xe ngưng hoạt động, nằm nghỉ la liệt ở các bãi đỗ, mặc dù lượng hàng hóa tồn đọng tại các kho cảng là khá nhiều.

Nguy cơ mất tiền tỷ vì bút phù thủy

Chi 300.000-500.000 đồng mua bút, người có mục đích xấu có thể dùng để ký giấy tờ vay nợ, rồi tự động xóa dấu vết trong vòng vài tiếng.

Lại tranh cãi về chi phí quảng cáo

Cuộc tranh luận về chi phí quảng cáo lại bắt đầu vào cao trào khi tiến hành sửa đổi Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Xử lý khi phát sinh vướng mắc với DN NK phế liệu

Những vướng mắc của Cục Hải quan các tỉnh, thành phố trong việc thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT về điều kiện NK phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, vừa được Tổng cục Hải quan hướng dẫn tại công văn 1266/TCHQ-GSQL.

TPHCM: Hàng lậu chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc

Trong năm 2012 vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM tạm giữ và xử lý gần 3 triệu đơn vị sản phẩm, 376.556 kg, 8.529 lít các mặt hàng nhập lậu vào địa bàn, trong đó chủ yếu là hàng từ Trung Quốc.

Có chứng nhận, mới được quảng cáo thực phẩm chức năng

Từ ngày 26-4, thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, nước khoáng thiên nhiên, nước đóng chai, phụ gia thực phẩm… phải được cơ quan chức năng chứng nhận nội dung quảng cáo mới được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Phù phép” nước mắm hết hạn sử dụng thành "đặc sản"

10h30 ngày 10-1, Đội 2 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường - CATP Hà Nội, phối hợp với Đội QLTT số 6 - Chi cục QLTT Hà Nội, tiến hành kiểm tra ATVSTP tại cơ sở chế biến, kinh doanh nước mắm Đông Hải (đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, Cầu Giấy) do bà Trần Thị Hồng làm chủ.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%