Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Từ 1/7, Thuế TNDN xuống 20%

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

Cho nhập nội tạng động vật: Phá sức khỏe dân

Nội tạng chứa nhiều hàm lượng cholesterol; khả năng tồn dư các độc tố rất lớn, không tốt cho người tiêu dùng. Việc nhập nội tạng nếu không kiểm soát tốt, còn có nguy cơ mang theo các mầm bệnh lây lan.

Quảng cáo sai sự thật có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện để lấy ý kiến nhân dân. Theo đó, với hành vi quảng cáo sai sự thật, sai chất lượng hàng hóa đã đăng ký có thể bị phạt tới 50 triệu đồng.

Cạnh tranh không lành mạnh có thể bị phạt tới... 200 triệu

Doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường hoặc nắm giữ phương tiện thiết yếu sử dụng thông tin của doanh nghiệp khác để cạnh tranh không lành mạnh sẽ bị phạt tiền từ 150 - 200 triệu đồng.

“Cởi trói” cho điện thoại nhập khẩu vào Việt Nam

Bộ Công Thương vừa có Thông báo số 301 bãi bõ quy định chỉ được nhập khẩu điện thoại, mỹ phẩm và rượu qua đường biển.

Rượu vang làm từ...nước giếng khoan

Các chai nước ngọt, rượu vang... được sản xuất từ nước giếng khoan, phụ gia, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, bán với giá vài nghìn đồng.

Nguyên liệu mứt Tết kín đường làng, mặc nhặng đậu

Những miếng bí bị lớp ố vàng bao phủ, ruồi, nhặng bâu đầy... Vì lối đi dùng để phơi mứt nên bọn trẻ chơi đùa vô tư giẫm lên và chó, mèo của những hộ dân xung quanh có thể phóng uế bất cứ lúc nào.

Cách nhận biết rượu ngoại "dỏm"

Dạng rượu giả nguyên chai thường có nguồn gốc từ Trung Quốc dễ phát hiện hơn, trong khi loại rượu giả vỏ thật thường rất khó phát hiện.

Hoàn thuế đối với túi nilong

Bộ Tài chính vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn lại tiền thuế BVMT đã nộp từ ngày 1/1/2012 đến hết ngày 14/11/2012 đối với mặt hàng túi nilông.

“Độc chiêu” nhái hàng hiệu lừa “sao” Việt

Scandal Gucci - Milano bị phanh phui những khuất tất trong việc nhập hàng hiệu Gucci, D&G, Chanel.. chẳng khác gì cú tát trực diện vào…”sao” Việt vốn sính hàng hiệu.

Sẽ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20-23%

Từ 1/1/2014, doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa sẽ được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống mức 20% và DN nói chung được hạ về mức 23%, Bộ Tài chính dự kiến.

Khởi tố hình sự vụ buôn lậu xăng dầu tại Vinapco

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xăng dầu xảy ra tại Công ty Vinapco, đồng thời, dự kiến sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an để tiếp tục điều tra, xử lý.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%