Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lão khùng nghèo kiết xác bỗng thành tỉ phú nhờ miếng gáo dừa

Đến bây giờ, đã không ai còn dám chê ông Bình là “nghèo kiết xác không đủ tiền mua xị rượu còn nói chuyện trên trời”.

Thu lãi tiền tỷ hàng năm từ nuôi gà, thả cá

Với mô hình chăn nuôi gà công nghiệp bán trứng, nuôi cá rô phi, cá tràu (cá quả) mỗi năm gia đình ông Lê Công Nhược (56 tuổi), thành viên CLB Chăn nuôi huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thu gần 2 tỷ đồng, sau khi trừ hết chi phí.

Tốt nghiệp Ngữ Văn, thành người đứng đầu 9 khu công nghiệp

Tốt nghiệp ngành Ngữ văn tại ĐH Tổng hợp Matxcơva, chị trở về Việt Nam, rồi bén duyên với kinh doanh và thành người đứng đầu 9 khu công nghiệp.

Bí mật và định mệnh của “Bầu” Hiển

Nhắc tới “Bầu” Hiển, người ta sẽ nghĩ ngay tới một doanh nhân luôn rất “nhiệt” với bóng đá Việt Nam, đồng thời là chủ của CLB T&T Hà Nội. Cuộc đời của “Bầu” Hiển có rất nhiều ẩn số và có lẽ điều thú vị nhất là trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt thì anh tốt nghiệp Khoa Vật lý (ĐH Tổng hợp) và không hề được đào tạo kinh doanh.

Gánh hàng rong bạc triệu của anh chàng miền Tây

Túi bánh tráng trộn giá 15.000 đồng thuộc hạng đắt nhất Sài Gòn, song để mua được loại bánh do chính tay anh Thành trộn, khách phải gọi điện đặt trước cả tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi ngày anh bán được 250-300 bọc.

Nữ giám đốc làm giàu từ cát nổi tiếng nhất Việt Nam

Mặc dù được nhận kỷ lục “Người tìm ra nhiều màu cát tự nhiên nhất Việt Nam” song Trần Thị Hoàng Lan vẫn không thôi khắc khoải đi tìm thêm nhiều hơn 81 màu cát để phá kỷ lục của chính mình.

Doanh nhân Tô Xuân Cảnh : “Thành công không có công thức”

Đó là chia sẻ của doanh nhân Tô Xuân Cảnh – GĐ Cty Sứ Hảo Cảnh về chặng đường đi tới thành công của một doanh nhân khi trao đổi với DĐDN.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Du lịch và Thương mại Hải Bình: Vươn lên từ gian khó

Vượt qua những cơ cực tuổi thơ nghèo khó chị trở thành một trong những doanh nhân thành đạt nhất trên mảnh đất Thái Bình. Nghị lực, ý chí của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hải Bình Hoàng Thị Hồng khiến cho không ít người phải ngưỡng mộ.

Chân dung chàng sinh viên "ấp trứng" giỏi nhất Việt Nam

Với sản phẩm “Máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời”, Lê Tấn Phúc đã giành giải nhì cuộc thi “Sáng tạo tiết kiệm năng lượng lần 1 năm 2011”.

Những đại gia Việt 'dựng cờ' từ Đông Âu

Khá nhiều doanh nhân nổi tiếng hiện tại đã gây dựng cơ nghiệp tại các nước Đông Âu như ông Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Cảnh Sơn...

Người chèo lái "con thuyền" Nam Dược

Vượt qua thách thức là một trải nghiệm rất thú vị. Nhưng để vượt qua được nó vẫn cần một tinh thần tích cực, một niềm tin kiên định. Đó là lý do giúp CEO của Công ty Nam Dược từng bước vực dậy doanh nghiệp này từ bờ vực phá sản.

Chàng trai Việt được Facebook mời thăm

Nguyễn Trọng Khoa thâm nhập "con đường domain" rất tình cờ, nhưng càng đi anh càng thấy nhiều thú vị và quyết không ngừng khai phá nó. Chính việc lập web phục vụ cộng đồng này là cơ duyên đưa Khoa đến thăm tổng hành dinh của vị tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg theo lời mời của Facebook hồi tháng 3 vừa qua.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi