Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tỉ phú niken gốc Việt

“Tôi là người VN, tại sao tôi không thể làm được như những người khác đã làm?”. Câu hỏi đầy day dứt đã trở thành phương châm sống của ông Đặng Văn Nha (André Đặng)

Xây dựng thương hiệu quốc gia

Nhiều người nhận định về anh là người năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành. Nhưng với doanh nhân Nguyễn Ngọc Nam, sự thành công của Tigifood hôm nay chính là ý chí vươn lên của một tập thể vững mạnh.

Người cặm cụi “phù phép” cho… những rễ cây

Xung quanh nhà Viện đầy rễ cây. Với nhiều người, đó có thể là đồ bỏ đi, làm củi đốt, nhưng với Viện, đó là cả một gia tài. Gã sẽ “phù phép” cho những gốc cây xù xì ấy thành những bức “sơn mài” bằng gỗ đẹp lung linh.

Chuyện đại diện ở miền Tây

Ông Sáu Đức nói: “Bây giờ chính sách thuế được Nhà nước khuyến khích nên không còn là điều quá lo lắng. Mai mốt nếu được đất đai cho nông dân tích tụ sẽ tạo điều kiện cho nông dân yêu nghề, càng giỏi nghề và có cơ hội làm ăn quy mô lớn.  Tuy nhiên đi tới thành công và làm giàu, đất đai chỉ là điều kiện cần...

Người buôn tiền thời mở cửa

Hà Nội, một ngày cuối năm, góc cà phê vắng, người đàn ông tóc hoa râm mắt long lanh nhớ về quãng thời gian sôi nổi nhất của đời mình...

Chuyện về ông "vua chè"

Hà Giang là vùng chè nổi tiếng từ lâu đời. Nơi đây có những vùng chè Shan tuyết cổ thụ ở độ cao từ 800 m đến gần 2.000 m so với mặt biển, như ở huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Vị Xuyên, Xín Mần, với tổng diện tích trên 10.000 ha/15.500 ha chè toàn tỉnh; cây chè cao năm đến sáu m, thân to nhiều người  ôm, thu hái đến hàng chục, trăm năm mà vẫn cho năng suất, sản lượng tốt.

Nữ doanh nhân Bùi thị Quy: Lặng lẽ góp mật cho đời

Trên cương vị thuyền trưởng của các Cty Mía Đường cồn Vạn Phát, nữ doanh nhân ấy đã thể hiện bản lĩnh người quản lý của mình với triết lý kinh doanh sâu sắc. Hơn thế, ở tuổi lục tuần, bà vẫn nhanh nhạy, quyết đoán, luôn hưng phấn và “cháy” hết mình với công việc dù đã có thể kê cao gối nghỉ ngơi. Đó chính là nữ doanh nhân Bùi Thị Quy - người đàn bà luôn đau đáu với những dự định tốt đẹp cho đời, cho đất nước, vẫn miệt mài với những kế hoạch cùng nông dân làm giàu từ cây mía.

Nguyên Tổng Giám đốc JPA: Thành công và thất bại

Việc ông Lương Hoài Nam bị bắt khiến một số người trước đây từng quen biết và làm việc với ông bị sốc nhưng những đồng nghiệp của ông sau này lại không quá bất ngờ.

 

Trò chuyện với tỷ phú nông dân

Học xong ĐH Thủy sản Cần Thơ, tôi đi làm công chức gần mười năm thì nghỉ ở nhà làm kinh tế vì làm việc cho Nhà nước, nhiều ý tưởng có muốn cũng không thể thực hiện được - ông Cao Huỳnh Lâm, một trong những nông dân điển hình tiên tiến ở Vĩnh Long chia sẻ.

Doanh nhân Đoàn Ngọc Hùng: Đam mê và nghị lực

Người đàn ông có nụ cười dễ mến, dáng vẻ lúc nào cũng tất bật ấy hiện đang là giám đốc Cty Đại Thắng. Tâm sự đời thường của một giám đốc giàu nghị lực ấy phản ánh phần nào đoạn đường gian khó của Cty Đại Thắng có trụ sở tại 318 Tô Hiệu - Hải Phòng. Đó chính là giám đốc Đoàn Ngọc Hùng.

Những người giàu nhất trên TTCK Việt Nam

Ba người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nắm giữ một lượng cổ phiếu trị giá hơn 27.260 tỉ đồng.

Hà Dũng: Mang nợ vì giấc mơ bay

Quyết định hủy lịch bay của Indochina Airlines đã được Cục Hàng không đưa ra chiều qua, 26/11, với nhận định cần rút thương quyền vận chuyển và rút giấy phép kinh doanh của hãng này

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi