Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ông chủ Bảo Tín Minh Châu: Xã hội mắc cơn nghiện tiền!

"Rất nhiều người nghiện tiền và mặc dù kiếm được nhiều rồi nhưng bị cơn nghiện thôi thúc phải đi kiếm nữa. Thậm chí kiếm bằng nhiều cách, chà đạp lên nhân phẩm, làm những điều sai trái để kiếm tiền, quên cả thân mình, quên cả gia đình..."

'Ông lớn' cà phê Buôn Ma Thuột nợ khó trả hàng nghìn tỷ

Từng được Hiệp hội Cà phê thế giới xếp hạng công ty xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất toàn cầu nhưng Vinacafe Buôn Ma Thuột đang lâm cảnh "muốn chết cũng khó" vì nợ khó trả gần 2.000 tỷ đồng.

Financial Times khen doanh nhân công nghệ Việt Nam

Vào năm 2005, khi đột ngột cắt ngang sự nghiệp đang nở rộ trong lĩnh vực tài chính vào để theo đuổi niềm đam mê với các trò chơi trên máy tính, Lê Hồng Minh không thể hình dung điều gì sẽ xảy đến tiếp theo.

Doanh nghiệp và nạn tham nhũng: “Phong bì đã trở thành phản xạ”

Sáng kiến xây dựng tính nhất quán và minh bạch trong quan hệ kinh doanh (ITBI) đang được xem là dự án tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, với mục tiêu huy động cộng đồng doanh nghiệp cùng hành động.

'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú

Các tỷ phú ở Mỹ hoặc châu Âu có thể xài bạc tỉ nếu họ thích. Nhưng chắc chắn không cần thiết phải tạo ấn tượng sao cho hoành tráng để người ta biết.

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ: Cơ hội và thách thức

Ngành bảo hiểm phi nhân thọ đã trải qua năm 2011 với nhiều rủi ro, tuy nhiên họ vẫn đạt được những kết quả khả quan. Nhưng để làm sao có những bước tiến vững chắc trong năm 2012 thì các doanh nghiệp bảo hiểm PNT Việt Nam sẽ phải làm gì?

CEO Bệnh viện VINMEC:“Đội ngũ bác sỹ của tôi đáng phải mơ ước đấy!”

Mặc dù, Chính phủ đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực y tế như giảm hơn 60% thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế trong 4 năm, ưu đãi cho vay vốn…. nhưng đến nay các cơ sở y tế ngoài công lập vẫn dừng ở quy mô nhỏ, hầu hết ở cấp phòng khám.

Trở thành tỷ phú chỉ nhờ... trồng cỏ

Giữa thời buổi nhà nhà, người người vùng ven đô bỏ ruộng, bán đất xây nhà, còn anh lại rời vị trí chỉ huy trong quân ngũ quay về làm nông dân. Nhưng có lẽ đến bây giờ, tỷ phú "chân đất" Nguyễn Thái Vinh cũng không hối hận vì quyết định ngược đời cách đây hơn chục năm của mình.

Nhiều 'đại gia' Việt 'lộ' kế hoạch lớn năm con Rồng

Mở đầu năm Nhâm Thìn, nhiều doanh nhân đã bắt đầu xắn tay thực hiện những kế hoạch, dự định trọng đại. Một số tên tuổi nổi tiếng đã tiết lộ về những "bí mật" này.

Chuyện ít biết về gia đình 'ông lớn' Doji và mốc doanh thu 28.000 tỷ

Năm 2011, tập đoàn Doji đạt doanh thu 28.000 tỷ đồng. Nhưng ít ai biết đây chỉ là một trong những thương hiệu của một gia đình có 'gien' kinh doanh

Trò chuyện với chàng giám đốc hốt bạc nhờ 'cho thuê người yêu'

Sở hữu 1.200 cộng tác viên xinh đẹp, chân dài, Nguyễn Xuân Thiện khẳng định nếu cưới vợ thì vợ anh không cần phải có học thức cao, cũng không phải kiếm nhiều tiền.

Cú "PR" giá triệu đô cho Việt Nam

Mang tiếng "chơi ngông" khi bỏ hơn triệu USD mời tiến sĩ Mỹ đến VN, bà Anna Nguyễn lại cho rằng: 1 triệu USD mà có hình ảnh Việt Nam cải thiện hơn trong mắt thế giới thì đây là cú đầu tư đáng giá.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi